Ở Tây Nguyên, có những ngôi làng mà hầu như thanh niên nào cũng biết chơi ít nhất một loại nhạc cụ. Để có được điều đặc biệt này, những nghệ nhân của làng ngày đêm dạy các loại nhạc cụ dân tộc cũng như truyền tình yêu âm nhạc cho mỗi em nhỏ trong làng.

Tiết mục cồng chiêng của những ngôi làng ở Tây Nguyên bao giờ cũng tạo được sức hút riêng. Đó không chỉ là sự hòa tấu nhịp nhàng của cồng chiêng với nhiều nhạc nhạc cụ khác mà từng động tác, biểu cảm khuôn mặt của người tham gia biểu diễn cũng toát lên một niềm say mê và đầy kiêu hãnh.

Những màn biểu diễn đặc sắc như thế được tạo nên từ tình yêu âm nhạc đầy máu lửa của những người con núi rừng Tây Nguyên cũng như tâm huyết giữ gìn văn hóa truyền thống.

Buổi sáng ở làng bảo tồn văn hóa Tây NguyênBuổi sáng ở làng bảo tồn văn hóa Tây Nguyên

VTV.vn – Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với văn hóa cồng chiêng, mà còn được biết đến với những pho tượng gỗ, thô mộc và hồn nhiên như chính con người và núi rừng nơi đây.

Kiều bào trẻ trải nghiệm văn hóa Tây NguyênKiều bào trẻ trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên

VTV.vn – Hành trình Trại hè Việt Nam 2018 đang đưa đoàn thanh thiếu niên kiều bào đến vùng đất Tây Nguyên, nơi chung sống của hơn 47 đồng bào dân tộc anh em.

Biển Hồ - Hòn ngọc của Tây NguyênBiển Hồ – Hòn ngọc của Tây Nguyên

VTV.vn – Biển Hồ, tên gọi khác là Tơ Nưng, là một danh thắng không thể bỏ qua khi bạn có dịp đến với thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.