Một nhóm nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã phát hiện hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới này ở khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc.

Theo nhóm thám hiểm đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc, với độ cao 200m, hang động này có thể đặt vừa một tòa nhà chọc trời cỡ nhỏ.

Nhóm trên cho biết họ tìm thấy hang động này vào tháng 10 bên dưới một hố sụt đá vôi tại huyện Phượng Sơn (Fengshan). Sau khi dùng dây thừng để xuống thám hiểm hệ sinh thái rừng chuối dưới đáy hố sụt, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một hang động tại phía Đông Nam.

Hang Haiting có các sườn dốc đứng, khung cảnh hoang sơ và một dòng sông ngầm. Sau khi tiến hành quét 3D hang động, các chuyên gia ước tính đây có thể trở thành vào hang động lớn thứ 10 của thế giới.

Quảng Tây là địa danh vốn nổi tiếng với địa hình đá vôi với nhiều hố sụt và hang động lớn. Hang động Haiting được đặt tên theo tên một ngôi làng ở gần đó.

Ngất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn ĐoòngNgất ngây với vẻ đẹp của “Bức tường Việt Nam” trong hang Sơn Đoòng

VTV.vn – Trên hành trình khám phá hang Sơn Đoòng, “Bức tường Việt Nam” được nhắc đến nhiều lần mỗi khi nói về hang động lớn nhất thế giới…

Hang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam lọt top những hang động kỳ quan của Đông Nam ÁHang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam lọt top những hang động kỳ quan của Đông Nam Á

VTV.vn – Trang web du lịch nổi tiếng Thehoneycombers.com mới đây đã công bố danh sách top 10 hang động kỳ quan ở Đông Nam Á.

Sơn Đoòng lọt danh sách đề cử cuộc thi nhiếp ảnh của National GeographicSơn Đoòng lọt danh sách đề cử cuộc thi nhiếp ảnh của National Geographic

VTV.vn – Mới đây, hang Sơn Đoòng lọt vào danh sách đề cử cuộc thi nhiếp ảnh của National Geographic và nằm trong hạng mục Thiên nhiên mà Ban tổ chức yêu thích nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.