Nhà máy dệt lụa Kim Jong-suk được đặt theo tên của phu nhân cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Được thành lập vào năm 1946, nhà máy dệt lụa Kim Jong-suk hiện có 1.400 công nhân, hầu hết là công nhân nữ. Các công nhân nhà máy được phân chia nhau làm các công đoạn. Họ làm việc chăm chú và rất chuyên nghiệp. Quy mô của nhà máy không nhỏ, 15 – 20% sản phẩm của nhà máy được xuất khẩu ra nước ngoài.

Bên cạnh khu vực sản xuất, nhà máy còn có bể bơi để các công nhân thư giãn và rèn luyện sức khỏe. Con em của các công nhân cũng được gửi tại trường mầm non của nhà máy Kim Jong-suk, do đó cha mẹ các em có thể yên tâm làm việc.

Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Triều Tiên sẽ diễn ra vào ngày mai (9/9). Trong dịp này, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các triển lãm thương mại sẽ được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động giao thương, thu hút đầu tư nước ngoài và thúc đẩy du lịch.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phê phán gay gắt ngành y tế côngNhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phê phán gay gắt ngành y tế công

VTV.vn – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã phê phán gay gắt ngành y tế công của nước này vì không đạt kết quả như kỳ vọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.