Từ bến đò Ô Môi, hành trình khám phá chợ nổi Long Xuyên thường bắt đầu lúc 5h50. Chỉ ở thời điểm này, du khách mới ghi lại được những góc ảnh đẹp như phim và hít trọn bầu khí mát lành của buổi sớm mai.

Không tấp nập như chợ nổi Cái Răng và cũng không ồn ào như chợ nổi Cái Bè, chợ nổi Long Xuyên tỉnh An Giang được đánh giá là một trong những chợ nổi vẫn còn giữ được nét bình dị, nguyên sơ nhất.

Chợ nổi là nét văn hóa chưa bao giờ lỗi thời ở miền sông nước, nơi du khách có thể nhìn ngắm tất cả các loại ghe xuồng, đủ kiểu, đủ cỡ. Mỗi một phương tiện gắn với một ngành nghề. Ở đó, phụ nữ cũng mạnh mẽ không thua cánh đàn ông.

Không bị tác động bởi thương mại hóa du lịch nên chợ nổi Long Xuyên không chật ních, xô bồ. Không gian yên ả trải dài cả khúc sông. Thương hồ cũng bẹo cây bán trái nhưng đa phần bán buôn. Việc bán mua dễ dàng như mặc định. Nông sản chia theo cụm, người bán dưa theo dưa, tiểu thương dứa theo dứa. Mặc cho những chiếc ghe miệt mài ở đâu nhưng hễ họp chợ là neo đậu đúng vị trí cũ.

Điều đặc biệt nhất ở chợ nổi Long Xuyên đó là tất cả các mặt hàng đều được bán với giá rất rẻ. Người mua không bao giờ cò kè trả giá, còn người bán luôn kinh doanh bằng tấm lòng thơm thảo, đúng chất của con người miền Tây thứ thiệt.

Một lần đến chơ nổi Long Xuyên, du khách sẽ thấy ai cũng dễ mến, thân thiện. Người xa lạ bỗng gần gũi như quý nhau từ lâu lắm. Dạo một vòng trên chợ nổi, du khách sẽ nhận thấy đến những đứa trẻ cũng sẵn sàng vẫy gọi với những vị khách không quen. Đó không phải là cách chúng mời chào du khách mà đơn giản chỉ là giao tiếp tự nhiên của đời sống tách biệt giữa 4 bề sông nước.

Nét đẹp đời thường trên chợ nổi Cái RăngNét đẹp đời thường trên chợ nổi Cái Răng

VTV.vn – Mời quý vị chiêm ngưỡng nét đẹp trong cuộc sống thường ngày ở chợ nổi Cái Răng, nơi được ví là bộ mặt du lịch của thành phố Cần Thơ.

Chợ nổi Cái Răng ấn tượng qua ống kính của Huỳnh Anh và Eli GiaChợ nổi Cái Răng ấn tượng qua ống kính của Huỳnh Anh và Eli Gia

VTV.vn – Tham gia “Trên từng cây số”, diễn viên Huỳnh Anh và hot girl Eli Gia đã có những tác phẩm nhiếp ảnh ưng ý tại chợ nổi Cái Răng. Hãy cùng nhìn ngắm những tác phẩm của họ.

9 khu chợ nổi tiếng khắp thế giới9 khu chợ nổi tiếng khắp thế giới

VTV.vn – Từ Timbuktu đến Transylvania, đây là một số các khu chợ tuyệt vời nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.