Dọc theo khắp Italia, du khách vẫn thấy đâu đó những ngôi làng bị bỏ hoang. Nhiều ngôi làng hoang vắng ở Italia nằm tại những khu vực có thiên nhiên đẹp tuyệt – nằm dọc theo bờ biển hay cao chênh vênh trên vách đá. Chúng được gọi chung với cái tên “ngôi làng ma”, trở thành địa điểm “săn ma” hấp dẫn với những ai mê mạo hiểm.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 1.

Ngôi làng Amendolea bị bỏ hoang sau một trận lụt vào năm 1950.

Thị trấn Consonno từng là một làng nông nghiệp cách thành phố Milan chừng 1 giờ lái xe về phía bắc. Sau đó, nơi này được một nhà doanh nghiệp có tên Mario Bagno mua lại và tái phát triển vào những năm 1960. Người ta từng hi vọng sẽ biến nó thành một Las Vegas thứ hai.

Nhưng vào năm 1976, một vụ lở đấy xảy ra phá hủy lối vào chính, biến giấc mơ của Bagno thành thị trấn ma khi vùng đất này bị bỏ hoang. Những năm gần đây, người ta lại lựa chọn Consonno làm nơi tổ chức giải “Chơi trốn tìm thế giới”, qua đó giúp du khách khám phá sự quyến rũ kỳ lạ của ngôi làng vắng bóng người.

Phía sau những ngôi làng bị bỏ hoang đều có câu chuyện riêng của nó. Một số bị bỏ lại sau những thảm họa thiên nhiên như động đất, lở đất hay lũ lụt. Số khác lại đến từ lý do kinh tế – hầm mỏ bị đóng cửa đột ngột, hay đơn giản là việc người dân tạo ra cuộc di cư lớn từ nông thôn tới thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 2.

Hòn đảo nhỏ này nằm tại một đầm phá ở Venice, từng là trạm phát thanh liên lạc của Hải quân. Sau đó, nó trở thành tài sản tư nhân và hiện đang bị bỏ hoang.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 3.

Ông Giuseppe Spagnuolo là cư dân cuối cùng của ngôi làng Roscigno Vecchia nằm tại miền nam nước Ý. Ông cho biết, hầu hết mọi người đã bỏ đi vì lở đất nguy hiểm.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 4.

Các gia đình đã rời khỏi làng Monterano kể từ năm 1799 sau vụ cướp bóc dữ dội của quân đội Pháp.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 5.

Vẻ đẹp vẫn còn hiện hữu trên lâu đài cổ ở Toiano nằm nép mình bên ngọn đồi Tuscany.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 6.

Thị trấn ma Poggioreale rơi vào tình trạng bất ổn sau một loạt các trận động đất vào những năm 1960.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 7.

Kể từ khi khu mỏ Montevecchio bị đóng cửa vào năm 1991, nhiều thợ mỏ đã rời bỏ khỏi đây, mang theo gia đình đi nơi khác sinh sống.

Đến thăm những ngôi làng “ma ám” - Ảnh 8.

Thị trấn thời trung cổ của Craco đã không còn một ai kể từ cuối thế kỷ 20 do những trận sạt lở đất.

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.