Đó là những thế mạnh giúp Champasak thành điểm đến không thể thiếu của nhiều du khách trong hành trình khám phá đất nước Triệu Voi. Nhiều du khách sau khi đến Champasak đều quyết định sẽ quay trở lại thành phố này bởi sức hấp dẫn của nó.

Phế tích Wat Phou, ngôi đền thờ cổ xưa nhất ở Lào và là Di sản thế giới thứ 2 của Lào được UNESCO công nhận vào năm 2001. Được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 5, Wat Phou được xem là một trong những địa điểm lưu giữ các giá trị văn hoá và lịch sử của Lào. Vì thế dù bị tàn phá bởi thời gian và chiến tranh nhưng Wat Phou hiện vẫn là một trong những điểm tham quan du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế tại Champasak.

Ngoài Wat Phou thì quần thể khu du lịch 4.000 đảo cũng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Champasak của nhiều du khách. Nằm trên dòng chính sông Mekong, đến đây, du khách sẽ được ngắm thác Khone Phapheng, thác nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á; khám phá 4 nghìn hòn đảo và tìm hiểu đời sống văn hoá của cư dân bản địa hay thăm thác trên đảo Don Det, một trong 3 hòn đảo có đủ điều kiện khai thác du lịch.

Champasak mục tiêu trong năm nay sẽ đón gần 1 triệu lượt du khách. Năm ngoái, đã có gần 800.000 lượt du khách đến Champasak và ngành công nghiệp không khói này đã mang lại cho tỉnh nguồn thu hơn 120 triệu USD.

Cùng cố đô Luang Prabang, Vangvieng hay Cánh đồng chum Xiengkhoang, Champasak là một điểm nhấn không thể bỏ qua của nhiều du khách khi đến Lào. Hiện chính quyền tỉnh Champasak đã có nhiều chính sách về phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch nhằm thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến khám phá, trải nghiệm tại các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.