Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018 diễn ra từ ngày 6 – 8/9/2018 với mục đích quảng bá nhiều địa danh nổi tiếng của Việt Nam đến các đối tác tiềm năng. Đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển cũng như thúc đẩy du lịch địa phương.

6 điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam năm 2018 - Ảnh 1.

TP.HCM là một trong 6 địa điểm du lịch hấp dẫn khách tham quan quốc tế trong năm 2018

Đáng chú ý trong hội thảo, 6 địa điểm du lịch hấp dẫn khách tham quan quốc tế được phía ban tổ chức công bố bao gồm: Thủ đô Hà Nội, Quảng Ninh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Kiên Giang và TP.HCM.

Đây được xem là những địa điểm tiềm năng, với phong cảnh đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại và có nhiều nét văn hóa đặc trưng vùng miền, tạo ấn tượng với khách phương xa.

Cần nhanh chóng giải bài toán giao thông

Trong hội thảo, nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch quốc tế đã đánh giá cao tiềm năng du lịch tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ cũng đặt ra vấn đề về giao thông vận tải để phía các đơn vị có liên quan khắc phục.

6 điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam năm 2018 - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội thảo

Về vấn đề này, ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam thừa nhận cơ sở hạ tầng giao thông ở Việt Nam vẫn chưa thực sự phát triển, kể cả tại TP.HCM lẫn các khu vực lân cận.

“Đúng là tại Việt Nam, đa số mọi người di chuyển bằng xe máy, tuy nhiên các phương tiện công cộng cùng nhiều hạ tầng giao thông hiện đại đang từng bước hoàn thiện. Cuối năm nay Việt Nam sẽ có hệ thống đường tàu điện cao tốc đầu tiên tại Hà Nội. Thêm vào đó, tuyến metro Sài Gòn – Suối Tiên đang trong giai đoạn sắp hoàn thành. Như vậy, vấn đề đi lại sẽ được giải quyết phần nào”, ông Phương chia sẻ.

Hội thảo Giới thiệu các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM 2018 (ITE). Các chuỗi hoạt động xoay quanh hội chợ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8/9/2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.