Twitter đang xây dựng một chính sách kiểm duyệt mới, theo đó cấm các phát biểu phi nhân tính và kích thích bạo lực xuất hiện trên mạng xã hội này.

Twitter 'cấm cửa' bình luận phi nhân tính, kích thích bạo lực
Biểu tượng mạng xã hội Twitter.

Phát biểu trên một trang mạng xã hội ngày 25/9, hai chuyên gia phụ trách vấn đề bảo mật và độ tin cậy của Twitter là Vijaya Gadde và Del Harvey cho biết chính sách mới nêu trên đã được nghiên cứu trong nhiều tháng, nhằm gia tăng hạn chế đối với các phát ngôn mang tính kỳ thị chủng tộc và tôn giáo, phân biệt đối xử hay khơi gợi tình dục…

Twitter đồng thời yêu cầu người sử dụng trên toàn cầu đóng góp ý kiến cho sự điều chỉnh chính sách này, theo đó trang mạng này có thể xác định mức độ ảnh hưởng của chính sách kiểm duyệt đối với các cộng đồng và các nền văn hóa khác nhau. Đây là động thái hiếm thấy của mạng xã hội đông dân cư bậc nhất hành tinh này.

Hiện tại, Twitter đã thực hiện chính sách “cấm cửa” các bình luận mang tính kích động bạo lực dựa trên sự kỳ thị sắc tộc, tuy nhiên các dòng tweet với nội dung lăng mạ, chửi rủa chưa được đề cập trong quy định hiện hành.

Theo TTXVN

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.