Giờ đây, điều đó đã trở thành hiện thực khi hãng điện tử Hàn Quốc tung ra thị trường chiếc Galaxy A8s, lần đầu không hề có cổng cắm 3,5mm. Mẫu máy có màn hình Infinity-O mới này được thiết kế riêng cho Trung Quốc và buộc người dùng phải sử dụng bộ chuyển USB-C sang 3,5mm nếu muốn dùng các loại tai nghe truyền thống. Đây là điều không mới và phụ kiện cần thiết đã tràn ngập trên thị trường.

Tuy nhiên, sự hài hước nằm ở chỗ, trong suốt 2 năm qua, Samsung đã liên tục chỉ trích và châm biếm Apple vì cùng lý do. Thậm chí, kể từ ngày iPhone 7 có mặt trên thị trường, Samsung đã liên tục đưa ra các chiến dịch quảng cáo hài hước và vui nhộn (như Ingenius trên YouTube) nhắm vào việc dòng máy này không hề có cổng cắm tai nghe.

Việc Galaxy A8s loại bỏ cổng 3,5mm cũng không nằm ngoài dự đoán của giới phân tích, bởi dòng sản phẩm A thuộc phân khúc tầm trung và đã rất phổ biến. Do đó, mọi thay đổi sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn.

Trong khi đó, nếu triển khai ngay trên các dòng cao cấp đầu bảng như Galaxy S hay Galaxy Note, sự chú ý của giới truyền thông sẽ khiến hãng điện tử Hàn Quốc phải đối mặt với những rắc rối truyền thông không đáng có.

Nhìn từ góc độ kĩ thuật, việc loại bỏ cổng tai nghe 3,5mm là bắt buộc với các nhà sản xuất để có thể chế tạo các dòng điện thoại mỏng hơn. Bản thân Samsung chắc chắn cũng đã nhìn ra “chân lý” này từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, việc có được thời cơ châm biếm đối thủ để gây ồn ào truyền thông lại là cơ hội ngàn vàng không thể không tận dụng.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.