Trong văn bản mới nhất gửi lên tòa án nhân dân Phúc Châu (Trung Quốc), Qualcomm cho rằng Apple đã không tuân thủ phán quyết trước đó khi vẫn bán các mẫu iPhone vi phạm hai sáng chế của công ty. Để chứng minh, hãng chip xử lý Mỹ còn đính kèm đoạn video mở hộp iPhone 7 màu đen bên cạnh hóa đơn bán hàng.

Tòa án hiện chưa đưa ra phản hồi nào trong khi Apple vẫn giữ thái độ im lặng.

Qualcomm đưa ra bằng chứng Apple vi phạm lệnh tòa án

Qualcomm đưa ra bằng chứng Apple vi phạm lệnh tòa án

Qualcomm đưa ra bằng chứng Apple vi phạm lệnh tòa án.

Theo CNBC, việc Apple vẫn bán iPhone tại Trung Quốc có thể do các thiết bị nằm trong danh sách cấm đã nâng cấp iOS 12. Đây là một cách lách luật bởi chúng chỉ vi phạm sáng chế nếu chạy iOS 11 trở xuống.

Ngày 10/12, tòa án nhân dân Phúc Châu (Trung Quốc) đã ban hành lệnh cấm đối với hầu hết model iPhone tại Trung Quốc do vi phạm hai bằng sáng chế của Qualcomm. Một trong đó cho phép “điều chỉnh và định dạng lại kích thước cũng như sự xuất hiện của hình ảnh”, trong khi sáng chế thứ hai liên quan đến “quản lý ứng dụng bằng màn hình cảm ứng và điều hướng ứng dụng”. Đây là hai sở hữu trí tuệ được áp dụng cho một số phiên bản từ iOS 11 trở về trước, khiến các mẫu từ iPhone 6s đến iPhone X bị cấm bán.

Sau phán quyết của tòa, phía Apple cho rằng đây là “nỗ lực tuyệt vọng” của Qualcomm. Trong khi đó, công ty chip muốn cấm bán tất cả model trong danh sách vi phạm tại thị trường Trung Quốc, bất kể chúng được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới hay không.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai doanh nghiệp Mỹ bắt đầu từ 2017, xoay quanh công nghệ modem không dây dùng trên iPhone. Sau nhiều lần đàm phán riêng nhưng không thành, Qualcomm kiện Apple vì cho rằng đối tác nợ mình 7 tỷ USD tiền bản quyền. Còn Apple nói Qualcomm không công bằng trong việc sử dụng và bán sáng chế.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.