Mọi thứ “lần đầu tiên” đều làm người ta ấn tượng nhất, cảm xúc nhất. Đến nay tôi vẫn còn nhớ rõ tháng ấy năm nào điên cuồng say mê “nàng” – chiếc điện thoại Nokia 7710.

Từ khi thấy được hình ảnh của “nàng” trên mạng thì tôi đã trúng ngay tính yêu sét đánh. Thường thường trong đêm đều mơ tới “nàng”. Rốt cục đến một ngày thật sự là không thể nhịn được nữa, tôi quyết tâm đập lợn moi tiền, lấy ra mấy tháng tiền lương cóp nhặt được, nhờ bạn thân chuyên sửa chữa điện thoại giúp tôi tìm tới “nàng” – một chiếc điện thoại Nokia 7710 cũ.

Chiếc điện thoại Nokia 7710 của anh Lương Mạnh Qúy

Chiếc điện thoại Nokia 7710 của anh Lương Mạnh Quý.

Cuộc sống của tôi từ khi có “nàng” rất khác. Mỗi buổi tối, từ khi rước được nàng” về là mỗi buổi tối đều phải cùng nàng trằn trọc vài chục phút mới chịu tắt đèn đi ngủ. Thói quen này phải tới khi lấy vợ thì tôi mới bỏ được bởi vì một vài lý do đặc thù. Mỗi lần mang “nàng” ra đường là không ít người đều quay đầu nhìn với ánh mắt tò mò, ngưỡng mộ do khi đó điện thoại màn hình cảm ứng còn cực kỳ ít. Lúc ấy tôi cảm thấy có được “nàng” thì dẫu trả giá mấy tháng mì tôm cũng đáng.

Mang tới công ty, nhiều đồng nghiệp cứ thấy “nàng” lại đùa giỡn, đòi xem thử, đòi mượn đi tán gái, đòi thành bạn gái, thậm chí đòi trở thành bạn trai mới sợ. Nhớ lại lúc ấy “nàng” đã mang tới cho chúng tôi không ít niềm vui.

“Nàng” vô cùng đa tài đa nghệ. Trong bấy cứ việc gì, từ công việc, học tập đến sinh hoạt hàng ngày thì “nàng” đều có thể mang đến cho tôi sự tiện ích và niềm thích thú. Về sau, đồng nghiệp của cũng nhao nhao mua các loại điện thoại smartphone khác nhau, trong đó đa số cũng chọn chiếc Nokia 7710 như tôi.

Lại qua mấy năm, đâu đâu cũng có thể thấy được các loại điện thoại smartphone, từ một sản phẩm xa xỉ thì nó đã tới tay mọi nhà mang lại biết bao tiện ích cho con người. Chỉ đáng tiếc rằng Nokia đã không theo kịp xu hướng ấy. Tới bây giờ, có nhiều người có điều kiện thì liên tục thay đổi những chiếc điện thoại tốt nhất, mới nhất nhưng theo tôi, dù cho có cầm chiếc smartphone đời mới nhất, đắt tiền nhất thì bất cứ ai cũng sẽ không còn cảm giác rạo rực, kích động như lần đầu sở hữu một chiếc điện thoại nữa.

Lương Mạnh Quý

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.