Robot cao 1,67m và được trang bị camera với trí tuệ nhân tạo. Robot vừa di chuyển vừa kiểm tra tình hình bên trong tòa nhà có đặt nhà ga nói trên. Nếu phát hiện bất cứ người hoặc vật thể nào khả nghi, robot sẽ ngay lập tức báo cho nhân viên nhà ga.

nhat ban dua robot tuan tra tai ga tau dien hinh 1
Nhật Bản đưa robot tuần tra tại ga tàu điện. (Ảnh: NHK).

Quá trình thử nghiệm cho thấy, ngay sau khi phát hiện 1 người ngồi xổm, robot đã thực hiện 1 cuộc gọi đến điện thoại thông minh của 1 nhân viên nhà ga để thông báo. Robot tuần tra này do công ty Đường sắt Seibu và công ty Công nghệ thông tin Nihon Unisys cùng với 1 số bên hợp tác chế tạo trong vòng khoảng 1 năm.

Nhà vận hành tuyến đường sắt tư nhân trên cho biết hãng hy vọng việc sử dụng robot này sẽ tăng độ an toàn cho hành khách và giảm khối lượng công việc cho nhân viên nhà ga trong bối cảnh Nhật Bản chuẩn bị tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020./.

VOV.VN – Những chú robot kỳ lạ và đáng kinh ngạc này không còn là điều “viễn tưởng” mà đã trở thành hiện thực tại Boston Dynamics.
VOV.VN – Iron Ox, một trang trại tại bang California (Mỹ), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và robot thay thế hoàn toàn nhân công trong sản xuất nông nghiệp.
Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.