Theo Phone Arena, “iPhone mới chuẩn bị ra mắt, 2 sim, 2 sóng, cả hai đều hỗ trợ 4G” là thông điệp xuất hiện trên quảng cáo của nhà mạng lớn nhất tại Trung Quốc, China Telecom. Đây là một trong nhiều thông tin gần đây cho rằng Apple chuẩn bị trình làng thế hệ iPhone đầu tiên hỗ trợ 2 sim, sau 10 năm có mặt trên thị trường.

Sim kép là tính năng phổ biến ở smartphone Android vài năm gần đây, có trên nhiều dòng máy cao cấp đắt tiền nhưng có thể phải đến thế hệ iPhone 2018, Apple mới lần đầu đem tính năng này lên điện thoại. Trước thông tin của China Telecom, các lập trình viên từng phát hiện trong mã của hệ điều hành iOS 12 có nhiều dòng lệnh mới liên quan đến tính năng 2 sim như kiểm trang trạng thái của sim thứ 2, khay sim thứ hai hay chế độ 2 sim… Trong khi ở những phiên bản iOS trước, các lệnh này không xuất hiện.

Nhà mạng Trung Quốc đã tung thông tin quảng cáo về iPhone 2 sim dù sự kiện của Apple tới 12/9 mới diễn ra.

Nhà mạng Trung Quốc đã tung thông tin quảng cáo về iPhone 2 sim dù sự kiện của Apple tới 12/9 mới diễn ra.

Trong hình ảnh quảng cáo của nhà mạng Trung Quốc, một phần của mẫu iPhone 2 sim cũng được hé lộ với khung viền kim loại và màn hình tai thỏ giống iPhone X hiện nay. Nhưng khay sim được làm dài hơn để chứa tới 2 nano sim. Hình ảnh trên không thể hiện rõ kích cỡ của mẫu iPhone đầu tiên sẽ có 2 sim.

Trong nhiều tin đồn và dự đoán gần đây, Apple được cho là sẽ chỉ ra phiên bản 2 sim cho iPhone 6,1 inch màn hình LCD, model có giá thấp hơn 2 mẫu iPhone Xs và Xs Max màn hình OLED. Một số thông tin sát ngày ra mắt, 12/9, còn cho rằng điện thoại 2 sim của Apple sẽ mang tên iPhone Xc. Máy vẫn có màn hình tai thỏ nhưng là phiên bản có giá rẻ hơn 2 model còn lại và nằm trong mức 700 đến 850 USD.

Ảnh iPhone Xc (hay iPhone 9) màu hồng với khay sim kép.

Ảnh iPhone Xc (hay iPhone 9) màu hồng với khay sim kép.

iPhone Xc 2 sim cũng được dự đoán là sản phẩm dành riêng cho Trung Quốc và một số thị trường khác ở châu Á, nơi nhu cầu sử dụng điện thoại 2 sim cao hơn so với tại Mỹ và châu Âu.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.