Phiên bản chính thức macOS 10.14 Mojave đã được phát hành vào 24/9 (25/9 giờ Việt Nam) theo đúng thời gian công bố trước đó của Apple tại sự kiện ra mắt iPhone và Apple Watch mới. Hiện người dùng Mac tại Việt Nam cũng đã nhận được bản cập nhật này.

macOS Mojave được bổ sung giao diện màu tối.

macOS Mojave được bổ sung giao diện màu tối.

Mojave được Apple bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó cho phép người dùng thay đổi giao diện màu tối (Dark Mode), App Store thiết kế lại, cải tiến giao diện Desktop và Finder… Bộ phần mềm quen thuộc trên iOS là Apple News, Voice Memos, Home và Stocks nay cũng lần đầu tiên xuất hiện trên Mac thông qua bản cập nhật lần này.

Apple cũng làm mới tính năng chụp màn hình. Khi nhấn tổ hợp phím Command+Shift+5, sẽ có menu mới cho phép lựa chọn chụp toàn màn hình, một cửa sổ hay vùng cụ thể. Bên cạnh đó, nó còn cho phép quay màn hình và chia sẻ nhanh.

Theo công bố của Apple, Macbook từ 2015, Macbook Pro, iMac và Macbook Air 2012 trở về sau sẽ được nâng cấp Mojave miễn phí. Người dùng có thể vào ứng dụng macOS App Store để xem thiết bị của mình được cập nhật hay chưa.

Bảo Lâm (theo The Verge)

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.