Các kỹ sư ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái, không sử dụng động cơ đốt nhiên liệu hóa thạch mà là động cơ đẩy khí ion, còn gọi là lực đẩy khí động lực học.(Ảnh: Reuters)Chiếc máy bay mang tên Phiên bản 2 EAD Airframe, hoặc V2 có trọng lượng chỉ khoảng 3kg với sải cánh gần 5m. (Ảnh: Tennessee Star)Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 11 chuyến bay thử nghiệm, và chiếc V2 đã bay được khoảng 60m, ở độ cao cách mặt đất khoảng 5m. (Ảnh: Deccan Chronicle)Chỉ có thời gian mới có thể cho biết liệu các chuyến bay thử nghiệm tại Trung tâm Thể thao DuPont ở Cambridge, Massachusetts có thể trở thành lịch sử như chuyến bay thử nghiệm chiếc máy bay đầu tiên tại North Carolina vào năm 1903 hay không. (Ảnh: Techexplorist)Các kỹ sư cũng thừa nhận, nguyên mẫu V2 của họ vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng chắc chắn nó có thể dẫn đến những điều đặc biệt lớn lao. (Ảnh: Business Times)Nhóm chế tạo máy bay này kỳ vọng các máy bay trong tương lai sẽ rất thân thiện với môi trường. (Ảnh: Tech Explorist)Trong tương lai, các may bay co thể sẽ gần như không dùng các bộ phận điều khiển di chuyển như bánh lái hoặc thang máy, không có hệ thống đẩy như cánh quạt hay tua bin, và không có phát thải khi đốt trực tiếp như hiện nay. (Ảnh: Firstpost)./.

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 1

Các kỹ sư ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã thử nghiệm thành công máy bay không người lái, không sử dụng động cơ đốt nhiên liệu hóa thạch mà là động cơ đẩy khí ion, còn gọi là lực đẩy khí động lực học.(Ảnh: Reuters)

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 2

Chiếc máy bay mang tên Phiên bản 2 EAD Airframe, hoặc V2 có trọng lượng chỉ khoảng 3kg với sải cánh gần 5m. (Ảnh: Tennessee Star)

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 3

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 11 chuyến bay thử nghiệm, và chiếc V2 đã bay được khoảng 60m, ở độ cao cách mặt đất khoảng 5m. (Ảnh: Deccan Chronicle)

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 4

Chỉ có thời gian mới có thể cho biết liệu các chuyến bay thử nghiệm tại Trung tâm Thể thao DuPont ở Cambridge, Massachusetts có thể trở thành lịch sử như chuyến bay thử nghiệm chiếc máy bay đầu tiên tại North Carolina vào năm 1903 hay không. (Ảnh: Techexplorist)

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 5

Các kỹ sư cũng thừa nhận, nguyên mẫu V2 của họ vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng chắc chắn nó có thể dẫn đến những điều đặc biệt lớn lao. (Ảnh: Business Times)

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 6

Nhóm chế tạo máy bay này kỳ vọng các máy bay trong tương lai sẽ rất thân thiện với môi trường. (Ảnh: Tech Explorist)

my thu nghiem thanh cong may bay khong dong co, khong nguoi lai hinh 7

Trong tương lai, các may bay co thể sẽ gần như không dùng các bộ phận điều khiển di chuyển như bánh lái hoặc thang máy, không có hệ thống đẩy như cánh quạt hay tua bin, và không có phát thải khi đốt trực tiếp như hiện nay. (Ảnh: Firstpost)./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.