1. Giảm độ sáng màn hình. Màn hình là một trong những phần tiêu thụ năng lượng pin lớn nhất của máy tính xách tay. Tiết kiệm năng lượng đơn giản nhất bằng việc giảm độ sáng màn hình xuống mức độ phù hợp.2. Thay đổi cài đặt nguồn: Nhập “power options” vào hộp Start Search, chọn “Power saver”. Windows 10 cũng có nhiều phương pháp tiết kiệm pin như cài đặt để tắt nguồn màn hình và khởi động vào chế độ ngủ nhanh hơn với tổ hợp phím “Fn+F1”.3. Tắt Wi-Fi khi không cần thiết. Hầu hết các máy tính xách tay đều được tích hợp kết nối không dây, tuy nhiên, Wi-Fi tiêu hao pin đáng kể.4. Tắt thiết bị ngoại vi như chuột, usb, webcam… khi tạm nghỉ cũng khiến tiết kiệm đáng kể pin máy tính.5. Loại bỏ các ổ đĩa. Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại không cài ổ đĩa kèm, nhưng nếu máy tính của bạn có, hãy đảm bảo nó trống khi bạn đang di chuyển, giúp bớt tiêu hao năng lượng.6. Hầu hết các máy tính xách tay đi kèm với một pin 6 cell, nhưng nhiều nhà sản xuất cung cấp 8 hoặc thậm chí 12 cell tùy chọn nâng cấp, có thể tăng gấp đôi lượng pin dự trữ.7. Một số tính năng tích hợp sẵn trên máy tính xách tay, tuy nhiên nếu công việc của bạn cần di chuyển nhiều, để kéo dài thời gian sử dụng máy tính xách tay, hãy tắt bớt một số tính năng không cần thiết như đồ họa.8. Đừng nên để pin máy tính cạn hẳn mới sạc và cũng giống nhiều thiết bị điện tử khác, máy tính xách tay cần được sử dụng thường xuyên để giúp duy trì hiệu quả pin tốt nhất./.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 1

1. Giảm độ sáng màn hình. Màn hình là một trong những phần tiêu thụ năng lượng pin lớn nhất của máy tính xách tay. Tiết kiệm năng lượng đơn giản nhất bằng việc giảm độ sáng màn hình xuống mức độ phù hợp.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 2

2. Thay đổi cài đặt nguồn: Nhập “power options” vào hộp Start Search, chọn “Power saver”. Windows 10 cũng có nhiều phương pháp tiết kiệm pin như cài đặt để tắt nguồn màn hình và khởi động vào chế độ ngủ nhanh hơn với tổ hợp phím “Fn+F1”.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 3

3. Tắt Wi-Fi khi không cần thiết. Hầu hết các máy tính xách tay đều được tích hợp kết nối không dây, tuy nhiên, Wi-Fi tiêu hao pin đáng kể.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 4

4. Tắt thiết bị ngoại vi như chuột, usb, webcam… khi tạm nghỉ cũng khiến tiết kiệm đáng kể pin máy tính.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 5

5. Loại bỏ các ổ đĩa. Hầu hết các máy tính xách tay hiện đại không cài ổ đĩa kèm, nhưng nếu máy tính của bạn có, hãy đảm bảo nó trống khi bạn đang di chuyển, giúp bớt tiêu hao năng lượng.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 6

6. Hầu hết các máy tính xách tay đi kèm với một pin 6 cell, nhưng nhiều nhà sản xuất cung cấp 8 hoặc thậm chí 12 cell tùy chọn nâng cấp, có thể tăng gấp đôi lượng pin dự trữ.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 7

7. Một số tính năng tích hợp sẵn trên máy tính xách tay, tuy nhiên nếu công việc của bạn cần di chuyển nhiều, để kéo dài thời gian sử dụng máy tính xách tay, hãy tắt bớt một số tính năng không cần thiết như đồ họa.

meo giup keo dai tuoi tho pin cua may tinh xach tay hinh 8

8. Đừng nên để pin máy tính cạn hẳn mới sạc và cũng giống nhiều thiết bị điện tử khác, máy tính xách tay cần được sử dụng thường xuyên để giúp duy trì hiệu quả pin tốt nhất./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.