Những chiếc mặt nạ siêu chân thực này được làm từ nhựa bởi công ty REAL-f tại Otsu, Nhật Bản. Mỗi mặt nạ sao chép các chi tiết nhỏ nhất của khuôn mặt của một người, xuống đến các mạch máu của mắt và nếp nhăn da mịn.

cong nghe face id cua apple co bi mat na sieu chan thuc co danh bai? hinh 1
Những chiếc mặt nạ này làm bằng nhựa nhưng giống hệt khuôn mẫu đến từng chi tiết.

Người sáng lập công ty, ông Osamu Kitagawa, đã dành hai năm để phát triển một phương pháp dịch dữ liệu trên khuôn mặt từ những bức ảnh chất lượng cao sang mặt nạ 3D. Công ty REAL-f hiện nhận được khoảng 100 đơn đặt hàng mỗi năm bởi các công ty công nghệ chuyên nghiên cứu về nhận dạng khuôn mặt.

Dự định của REAL-f là sử dụng các mặt nạ này trong lĩnh vực y khoa cho những người bị khuyết tật, cũng như các lĩnh vực liên quan đến phát triển robot. Hiện tại có 1 công ty bảo hiểm ở Nhật đã đặt hàng các mặt nạ có biểu hiện khi buồn ngủ để dùng trong công nghệ nhận diện khuôn mặt buồn ngủ của tài xế. Apple cũng sử dụng dạng mặt nạ này để cải thiện, nâng cao độ chính xác trong công nghệ nhận diện khuôn mặt hiện tại.

cong nghe face id cua apple co bi mat na sieu chan thuc co danh bai? hinh 2
Ông Osamu Kitagawa, người nghiên cứu và sản xuất thành công những sản phẩm mặt nạ siêu chân thực này.

“Tôi tự hào rằng sản phẩm của tôi đang giúp phát triển thêm công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Tôi hy vọng rằng các nhà phát triển sẽ nâng cao độ chính xác nhận dạng khuôn mặt bằng cách sử dụng những mặt nạ thực tế này”, Kitagawa nói với Reuters./.

VOV.VN – Một ngôi nhà làm bằng đất bùn, rơm rạ và vỏ trấu kết hợp với công nghệ in 3D vừa được xây dựng thử nghiệm với chi phí khoảng 1.000 USD.
VOV.VN – Công nghệ in 3D đang được dự đoán sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong sản xuất hàng hóa.
A.V/VOV.VNTheo Reuters

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.