Theo The Verge, tại hội nghị công nghệ Qualcomm Snapdragon thường niên lần thứ ba do Qualcomn tổ chức tại Maui, Hawaii từ ngày 4-6/12, công nghệ 5G sẽ được thử nghiệm thực tế để chứng minh hiệu quả.

Tại sự kiện này, giới báo chí và công nghệ sẽ được tận mắt chứng kiến sự đổi mới của công nghệ không dây, một tiêu chuẩn mới về mạng di động trên toàn thế giới.

mang 5g duoc thu nghiem thuc te trong tuan nay hinh 1
Mạng 5G sẽ được thử nghiệm thực tế trong hội nghị công nghệ thường niên Qualcomm diễn ra vào tuần này (4-6/12) tại Maui, Hawaii, Mỹ.

Với nhiều tính năng vượt trội và khả năng ổn định cao, độ trễ thấp, bảo mật tốt hơn, tính ưu tiên truyền tải dữ liệu sẽ giúp mạng 5G giành được sự hài lòng từ phía người tiêu dùng.

Một số nhà cung cấp mạng như AT&T cho biết sẽ triển khai mạng 5G ở 12 thành phố lớn ở Mỹ vào cuối năm 2018. Và chính tại sự kiện của Qualcomm, người tham dự sẽ được trải nghiệm mạng 5G lần đầu tiên trước khi nó được phổ biến rộng rãi. AT&T và Verizon tiết lộ rằng người tham dự sẽ trải nghiệm qua những hotspot mạng di động phát 5G khắp nơi trong khuôn viên sự kiện.

mang 5g duoc thu nghiem thuc te trong tuan nay hinh 2
5G có tốc độ nhanh gấp 20 lần so với 4G/LTE, với khả năng ổn định cao, độ trễ thấp.

Qualcomm cũng sẽ hé lộ chip xử lý Snapdragon mới hỗ trợ 5G hoạt động trên smartphone, hi vọng “Snapdragon 1000” series sẽ là làn sóng mới cho thiết bị di động và cả Window laptop nhờ vào sự hợp tác với Microsoft.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, sẽ không có bất kỳ chiếc smartphone hỗ trợ 5G ra mắt tại sự kiện. Duy nhất chỉ có hotspot Netgear Nighthawk sẽ là thiết bị duy nhất hỗ trợ 5G mà theo AT&T sẽ được bán ra vào cuối năm nay. Hiện các nhà sản xuất smartphone đang lên kế hoạch ra mắt chiếc điện thoại của mình chạy mạng 5G vào đầu năm sau.

mang 5g duoc thu nghiem thuc te trong tuan nay hinh 3
Cổng hotspot Netgear Nighthawk, thiết bị hỗ trợ 5G của AT&T dự kiến được lên kệ cuối năm nay.

Với sự ra mắt 5G này, Chủ tịch Qualcomm, Cristiano Amon hy vọng làn sóng điện thoại thông minh 5G thực sự đầu tiên sẽ đến trong năm 2019.

“Chúng tôi đang nỗ lực làm việc, sớm nhất là vào quý II năm 2019, người dùng sẽ có thể được sở hữu chiếc điện điện thoại thông minh 5G hoạt động tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Úc. Đây sẽ là tính năng chủ đạo của các thiết bị hàng đầu của Android ra mắt tại Triển lãm di động toàn cầu MWC diễn ra vào tháng 2/2019”, Chủ tịch Qualcomm nhấn mạnh./.

Điểm mạnh nhất của mạng 5G là “siêu nhanh” và gián đoạn tín hiệu ở mức tối thiểu.
VOV.VN – Bộ TT&TT sẽ cấp tần số 5G để thử nghiệm từ năm 2019 và đến 2020, khi thế giới bắt đầu 5G thì Việt Nam cũng sẽ là những nước đầu tiên triển khai.
Trần Anh/VOV.VNTheo The Verge

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.