Trong khuôn khổ Japan ICT Day 2018, Cuộc thi Hackathon Việt Nam do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp cùng Hiệp hội Nội dung số Okinawa, Nhật Bản (OADC) tổ chức đã kết thúc chiều 29/8 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên, mô hình cuộc thi này được tổ chức trong khuôn khổ Japan ICT Day, với sự tham gia của 74 thí sinh thuộc 19 đội thi, là đại diện tiêu biểu đến từ nhiều trường đại học và công ty CNTT trên cả nước.

little bin cua dai hoc fpt ha noi gianh giai hackathon viet nam hinh 1
Giải Nhất Hackathon Việt Nam 2018 là một chuyến đi Nhật trị giá 4.000 USD đã được trao cho đội Little Bin đến từ trường Đại học (ĐH) FPT Hà Nội.

Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng Ý tưởng; Vòng Thiết kế lập trình và Vòng Thuyết trình, với chủ đề Thành phố thông minh (Smart City), khuyến khích các thí sinh dùng công cụ lập trình để giải các bài toán thực tiễn gắn với việc xây dựng và quản lý đô thị thông minh để có thể đưa ra nhiều ứng dụng phong phú….

Giải Nhất Hackathon Việt Nam 2018 đã được trao cho đội Little Bin đến từ trường ĐH FPT Hà Nội, Giải Nhì được trao cho đội TVLab của Công ty Tinh Vân, hai Giải Ba được trao cho đội Surrounding của Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đội 2048 đến từ trường Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn.

Giải Nhất là 1 chuyến đi Nhật tham gia Giải Hackathon tại Nhật Bản dành cho 2 người (trị giá 4000 USD), Giải Nhì là 1 chuyến đi Nhật tham gia Giải thưởng Hackathon tại Nhật dành cho 1 người (trị giá 2000 USD) và 2 Giải Ba, mỗi giải 500 USD tiền mặt.

Ngoài các Giải thưởng được trao cho các đội Nhất, Nhì và Ba, Ban Tổ chức chương trình đánh giá cao năng lực lập trình của đội lập trình viên trẻ của công ty Beet Soft và Đội The Beast của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Chia sẻ về cuộc thi, ông Shingo Sato, Chủ tịch của OADC cho biết: “Tôi thực sự rất bất ngờ về trình độ và năng lực lập trình của các sinh viên và các kỹ sư của Việt Nam. Các em không chỉ có kiến thức và năng lực lập trình tốt mà còn biết kết hợp được cả các kiến thức về cơ khí, điện tử trong các sản phẩm phát triển tại cuộc thi này”.

Ông Lê Quang Lương, Phó Chủ tịch VJC, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, mặc dù đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức, song Ban giám khảo và các chuyên gia khá bất ngờ trước sự chuẩn bị công phu của các thí sinh.

“Các thí sinh được Giải của cuộc thi Hackathon Việt Nam sẽ được chọn sang Nhật tham gia cuộc thi Hackathon tại Okinawa vào tháng 12 năm nay. Chương trình có ý nghĩa thiết thực thúc đẩy giao lưu hợp tác và phát triển nguồn nhân lực CNTT cho việc hợp tác Việt – Nhật”, ông Lương nhấn mạnh./.

VOV.VN – Doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) Nhật Bản đang mở rộng làn sóng đầu tư tại Việt Nam cũng như thu hút nhân lực CNTT Việt Nam.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.