Chiếc điện thoại đầu tiên của tôi mang nhãn hiệu Nokia 1280 trong cuộc đời. Tuy nó không có nhiều chức năng như điện thoại cảm ứng, nó chỉ là chiếc điện thoại bình thường chỉ có chức năng nghe và gọi, nhưng thực sự nó đã giúp ích cho tôi rất nhiều trong cuộc sống.

Cách đây 6 năm, tôi 20 tuổi. Lúc đó, nhà tôi còn nghèo lắm. Mọi chi tiêu trong gia đình rất chật vật chứ nói gì tới việc mua điện thoại di động. Tết năm đó, tôi đã để dành tiền lì xì để mua chiếc điện thoại ấy. Tôi gửi tiền cho em gái mua giùm. Em gái tôi ra cửa hàng tận Đức Phổ mua nó về. Khi vừa về đến nhà, nhìn chiếc hộp đựng còn mới tinh, tôi háo hức chờ đợi chiếc điện thoại mà tôi dành dụm tiền để mua.

Tôi hồi hộp mở chiếc hộp và bên trong là chiếc điện thoại nhỏ nhắn, toàn một màu đen, không còn màu gì khác. Tôi hơi hụt hẫng vì thực sự tôi không thích màu đen. Chiếc điện thoại ấy giá 400.000 đồng. Ban đầu, tôi không thèm dòm ngó tới nó, bởi nó chỉ có một màu đen tẻ nhạt và không có chức năng gì nổi trội. Tôi có cảm giác nó nhàm chán và không hợp với tôi lắm.

Mẹ tôi bảo: “Cái điện thoại của con Ngọc coi giờ rõ quá!”. Từ đấy tôi sử dụng nó coi giờ, gọi điện và nhắn tin. Chiếc điện thoại ấy theo tôi đến tận bây giờ. Khi tôi học đại học, ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại cảm ứng. Tôi thích lắm. Tôi chợt nhớ lại chiếc điên thoại mang theo bên mình. Tuy nó đã cũ, bàn phím đã mờ hết chữ, rớt lên rớt xuống nhiều lần, nó vẫn thực hiện đúng chức năng của mình. Nó đã đồng hành cùng tôi 6 năm rồi. Nó như người bạn tri kỷ của tôi. Đã có lúc, tôi cảm thấy xấu hổ khi sở hữu chiếc điện thoại ấy. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy tự hào vì mình đã có nó.

Bốn năm học đại học, tôi đã sử dụng nó để nói lên lời yêu thương gia đình, người thân và bạn bè, vơi đi nỗi nhớ nhà. Sao tôi quý chiếc điện thoại ấy thế. Tôi nói với mẹ: “Mẹ ạ! Con thấy chiếc điện thoại này còn bền hơn điện thoại cảm ứng nữa. Chắc con sẽ gắn bó với nó suốt đời”. Tôi thầm cảm ơn em gái đã đem chiếc điện thoại ấy vào cuộc sống của tôi. Nếu tôi có sở hữu một chiếc điện thoại đẹp hơn, nhiều chức năng hơn, tôi vẫn xem chiếc điện thoại ấy như một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời tôi.

Yến Ngọc

Từ 25/10 đến 21/11, chuyên trang Số hóa của VnExpress tổ chức cuộc thi “Chiếc điện thoại Nokia đầu tiên của tôi”. Đây là nơi bạn đọc chia sẻ kỷ niệm về chiếc điện thoại di động Nokia đầu tiên mà mình sở hữu, những giá trị mà hãng công nghệ Phần Lan mang lại. Thời gian gửi bài dự thi bắt đầu từ 10h ngày 25/10 đến hết 24h ngày 21/11, tương đương 4 tuần thi.

Mỗi tuần, ban tổ chức sẽ trao ba giải thưởng tuần cho ba bài viết có số điểm cao nhất, mỗi giải là một điện thoại Nokia 3.1 trị giá 3,99 triệu đồng.

Cuối cuộc thi, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra các bài dự thi có chiếc điện thoại Nokia đầu tiên vẫn còn sử dụng được cho đến hiện nay để chấm điểm, sau đó chọn ra ba bài viết có nội dung hay và cảm xúc nhất để trao giải đặc biệt. Mỗi giải là bộ đôi điện thoại Nokia 6.1 Plus (trị giá 6,59 triệu đồng) và Nokia 5.1 Plus (trị giá 4,79 triệu đồng).

Gửi bài dự thi tại đây

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.