Kể từ 0h00 ngày hôm nay (15/9), cả 5 nhà mạng tại Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile và Gmobile sẽ bắt đầu tiến hành việc đổi mã mạng mới cho các thuê bao di động 11 số.

ket qua dot chuyen doi thue bao 11 so cho nhom khach hang dau tien hinh 1
Các nhà mạng đồng loạt thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số đợt đầu tiên ngày 15/9. (Ảnh minh họa: KT).

Đây là đợt chuyển đổi mã mạng đầu tiên, đánh dấu việc các thuê bao di động 11 số tại Việt Nam chính thức được chuyển về thuê bao 10 số.

Ghi nhận của phóng viên VOV.VN đến thời điểm này chưa có bất cứ phản hồi thuê bao di động bị gián đoạn từ phía khách hàng. Các nhà mạng cho biết kế hoạch chuyển đổi thực hiện thành công nhờ sự chuẩn bị kỹ càng và chủ động từ kỹ thuật đến nhân lực.

Kế hoạch chuyển đổi được các nhà mạng chia thành nhiều đợt. Đợt chuyển đổi đầu tiên diễn ra lúc nửa đêm, trong khoảng thời gian từ 0h00 – 4h00 ngày 15/9.

Việc đổi đầu số sẽ được thực hiện tự động và người dùng không cần ra đại lý để thay SIM hay nộp lệ phí.

PC_Article_Middle
Loading…

Sau khi chuyển sang mã mạng mới, toàn bộ 7 chữ số cuối trong thuê bao di động được giữ nguyên. Người dùng chỉ cần ghép đầu số mới với 7 chữ số cuối là thành số điện thoại mới.

Các nhà mạng cũng sẽ cho người dùng 2 tháng sử dụng song song cả đầu số cũ và mới để đảm bảo không xảy ra gián đoạn liên lạc.

Kế hoạch chuyển đổi chi tiết các đầu số của từng nhà mạng:

ket qua dot chuyen doi thue bao 11 so cho nhom khach hang dau tien hinh 2

VOV.VN – Theo thông tin từ các nhà mạng, khoảng 70 triệu thuê bao 11 số được chuyển đổi thành 10 số chứ không phải 60 triệu thuê bao như đã công bố trước đó.
VOV.VN – Chiều 14/9, VinaPhone đã nhắn tin thông báo cho một loạt thuê bao 11 số chuyển đổi về 10 số.
VOV.VN -Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng có các biện pháp hỗ trợ việc chuyển đổi thuê bao 11 số qua website, Internet Banking, Mobile-Banking…
VOV.VN – Cận kề mốc thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số (15/9), tuy nhiên tại thị trường Hà Nội người mua thì ít trong khi giá cả biến động mạnh.
Vân Anh/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.