Đầu tuần này, một cuộc điều tra do Associated Press thực hiện cho thấy một số ứng dụng và trang web của Google, trong đó có Google Maps, cập nhật thời tiết, tự động lưu trữ vị trí người dùng mà không hỏi, ngay cả khi người dùng đã tắt tính năng lịch sử vị trí.

google thua nhan luu vi tri nguoi dung ca khi tat cai lich su vi tri hinh 1
Google thừa nhận việc lưu vị trí người dùng ngay cả khi họ tắt cài đặt lịch sử vị trí là có thật. (Ảnh: Associated Press Photo).

Đại diện Google thừa nhận việc lưu vị trí người dùng ngay cả khi họ tắt cài đặt lịch sử vị trí là có thật.

Theo Google, tất cả thông tin này được ghi lại như một phần của “tính năng hoạt động Web và Ứng dụng” của Google. Tính năng này được bật mặc định 24/24h và lưu trữ nhiều thông tin khác nhau từ các ứng dụng và lịch sử trang web truy cập vào tài khoản Google của người dùng.

Việc tắt tính năng “Hoạt động Web và Ứng dụng” sẽ ngăn Google lưu các điểm đánh dấu vị trí cùng với thông tin dựa trên tìm kiếm và hoạt động của người dùng, như hiển thị trực quan các chuyến đi hàng ngày cũng như vị trí khoảnh khắc người dùng lưu lại thông qua ảnh và video.

Google cũng cho biết, họ sẽ không thay đổi tính năng này, đồng thời cam kết cài đặt này không ảnh hưởng đến các dịch vụ vị trí khác trên thiết bị của người dùng./.

VOV.VN – Google cho biết với chip máy tính lượng tử Bristlecone, công ty tự tin sẽ vượt xa các máy tính cổ điển sử dụng thiết kế vi xử lý hiện nay.
VOV.VN – Một số công cụ tìm kiếm vẫn âm thầm thu thập và lưu trữ dữ liệu cá nhân của người dùng nhưng 5 giải pháp sau giúp bạn quên đi nỗi lo lắng này.
Vân Anh/VOV.VNTheo Daily Mail

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.