Google đã chính thức xác nhận không yêu cầu các nhà sản xuất smartphone bỏ tính năng “ẩn tai thỏ” trong dự án Android One.

Nokia 9 lộ diện với 5 camera ở mặt sau
Android 9 Pie sẵn sàng cập nhật lên các máy Google Pixel
Xiaomi bất ngờ xoá sạch cuộc bầu chọn về MIUI và Android One

Còn nhớ rằng Nokia 6.1 Plus và HMD Global đã ở giữa tâm điểm tranh luận tuần trước liên quan đến việc ẩn tai thỏ. Nhiều smartphone đã cung cấp tùy chọn cho phép người dùng ẩn đi chiếc tai thỏ, nhưng vì một vài lý do, công ty Phần Lan đã quyết định loại bỏ nó vào tuần trước.

Vào thời điểm đó, một người điều hành từ diễn đàn chính thức của HMD cho biết tùy chọn ẩn tai thỏ đã bị xóa do yêu cầu Android One của Google. Tuy nhiên, nếu điều đó là đúng, thì các điện thoại thông minh sử dụng Android One khác sẽ bắt đầu ngăn người dùng ẩn đi chiếc tai thỏ trên màn hình.

Google không yêu cầu các hãng smartphone bỏ tính năng 'ẩn tai thỏ'

Tin vui là Google đã xác nhận với XDA Developers rằng Android One không yêu cầu như vậy. Nhanh chóng vài ngày sau, giám đốc sản xuất của HMD Global, Juho Sarvikas, thông báo rằng họ sẽ cho phép các thiết lập để ẩn tai thỏ trên Nokia 6.1 Plus.

Tất nhiên, câu hỏi đặt ra là lý do tại sao HMD loại bỏ tính năng ẩn tai thỏ từ Nokia 6.1 Plus và tại sao họ nói nó được yêu cầu bởi Android One của Google. Nhưng đây là những câu hỏi mà chúng tôi không thể trả lời và công ty Phần Lan có thể sẽ không bao giờ muốn thừa nhận (nếu đó là trường hợp sai lầm).

Nhưng đừng lo, tất cả đều tốt đẹp, nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh Nokia 6.1 Plus, bạn có thể mong đợi tính năng ẩn tai thỏ xuất hiện trở lại, rất sớm thôi.

Phúc Nguyễn(theo PhoneArena, XDA Developers)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.