Thông tin Google có kế hoạch quay trở lại Trung Quốc đã được chia sẻ bởi chính CEO Sundar Pichai của hãng công nghệ này.

Google Pixel 3 XL có tính năng giúp người dùng giấu tai thỏ

Google kháng nghị mức phạt kỷ lục 5 tỷ USD của EU

Google Pixel 3 và Pixel 3 XL có “cửa” so với các smartphone đầu bảng?

Sundar Pichai vừa công khai kế hoạch phát hành 2 sản phẩm tìm kiếm và tin tức tại thị trường Trung Quốc. CEO của Google cho biết, Trung Quốc là một thị trường quan trọng với lượng dân số khổng lồ và số người sử dụng Intetnet rất lớn.

Chính vì vậy, Sundar Pichai cho biết ông khao khát thấy sự xuất hiện của Google tại thị trường Trung Quốc. “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là thị trường đó có bao nhiêu người dùng”, vị CEO của Google chia sẻ.

Google gây sốc khi dự định quay trở lại thị trường Trung Quốc?
Google đang có những kế hoạch nằm tìm cách trở lại Trung Quốc.

Dự án phát triển công cụ tìm kiếm Google tại Trung Quốc được biết đến với tên Dragonfly. Đây cũng là lần đầu tiên người đứng đầu Google công khai thừa nhận mối quan tâm của mình đối với thị trường đông dân nhất thế giới.

Mặc dù vậy, Sundar Pichai đang vấp phải nhiều sự chỉ trong từ chính trong nội bộ Google khi những người này cho rằng, nếu tung ra sản phẩm tại Trung Quốc, công cụ tìm kiếm Google sẽ mất đi tính khách quan do phải chịu sự kiểm duyệt mạnh mẽ từ chính phủ nước này. Jack Poulson – một nhà khoa học tại Google mới đây đã nộp đơn từ chức nhằm phản đối dự án của giới chủ hãng này.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.