Ông Jay Nancarrow, người phát ngôn của Facebook vừa lên tiếng về việc lỗi hệ thống kết nối đã khiến người dùng gặp trở ngại trong việc đăng nhập hay đăng bài trên một số dịch vụ của Facebook.

facebook chinh thuc len tieng ve su co gian doan hoat dong sang hinh 1
Facebook gặp sự cố gián đoạn hoạt động trong 90′ ở nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh: Reuters).

“Một vấn đề mạng đã khiến mọi người gặp sự cố khi truy cập hoặc đăng tải lên các dịch vụ Facebook khác nhau. Chúng tôi đã nhanh chóng điều tra và bắt đầu khôi phục quyền truy cập và hiện đã khắc phục được sự cố. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”, phát ngôn viên Facebook Jay Nancarrow nói.

Trước đó vào rạng sáng 4/9 theo giờ Hà Nội (khoảng 21 giờ theo giờ GMT), người dùng Facebook trên toàn thế giới đã đồng loạt phản ánh việc mạng xã hội này bị tạm dừng truy cập. Hầu hết người dùng không thể đăng nhập vào mạng xã hội này trong khoảng 90 phút trước khi sự cố được khắc phục.

Ngoài Facebook, các ứng dụng liên quan như WhatsApp và Instagram cũng gặp tình trạng tương tự. Những người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu, song ông Jay Nancarrow khẳng định lỗi trên không xảy ra tại riêng một khu vực nào.

Trong khoảng thời gian Facebook bị gián đoạn, một số người dùng truy cập vào trang sẽ gặp thông báo “Dịch vụ không sử dụng được”, trong khi một số người khác lại nhận được thông báo dài hơn cho biết dịch vụ trực tuyến sẽ sớm được nối lại.

Thông báo này cũng cho biết việc ngắt hoạt động tạm thời để phục vụ cho việc bảo dưỡng, nâng cấp Facebook./.

VOV.VN – Sự cố ngừng hoạt động của facebook kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi hoạt động trở lại.
Thanh Giang/VOV.VNTheo Reuters

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.