Hồi đầu tháng 5 vừa qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook cho biết, sẽ tiến thêm một bước để kết nối mọi người trên thế giới, nhưng không dừng lại ở mức “làm bạn” mà có thể tiến xa hơn, đó là “tình yêu”, bằng cách tích hợp thêm dịch vụ hẹn hò vào ứng dụng Facebook trên smartphone.

Mới đây Facebook đã bắt đầu thử nghiệm tính năng được rất nhiều người trông đợi này, đầu tiên dành cho người dùng tại Colombia, trước khi mở rộng tính năng sang các quốc gia và khu vực khác.

Tính năng hẹn hò sẽ giúp người dùng ghép đôi với những người mà họ chưa kết bạn trên Facebook, được Facebook đề xuất ghép đôi với những người dùng khác dựa trên các tùy chọn hẹn hò, chẳng hạn có chung sở thích, sống ở khu vực gần nhau hoặc hoạt động chung nhóm trên Facebook…

Tính năng hẹn hò trên Facebook sẽ gợi ý cho người tham gia những người có cùng quan điểm, sở thích… để bắt đầu tiếp cận với nhau.

Đặc biệt, Facebook khuyến khích những người dùng sử dụng tính năng hẹn hò nên gặp mặt nhau ở nơi công cộng, thay vì chỉ làm quen và hẹn hò với nhau trên mạng xã hội. “Hẹn hò là một hành vi mà chúng tôi đã thấy trên Facebook trong một thời gian dài”, Nathan Sharp, Giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết. “Chúng tôi muốn giúp mọi người dễ dàng và thoải mái hơn khi bắt đầu hẹn hò”.

Hiện tại, tính năng hẹn hò chỉ có sẵn cho người dùng trên 18 tuổi (dựa vào thông tin khai báo tuổi của người dùng trên Facebook) và chỉ dành cho phiên bản ứng dụng trên smartphone, mà chưa có trên phiên bản Facebook trên web.

Đặc biệt, khi tham gia vào tính năng hẹn hò, người dùng sẽ được yêu cầu khởi tạo một tài khoản riêng biệt so với tài khoản chính để các hoạt động trên hồ sơ hẹn hò sẽ không được hiển thị trên dòng thời gian của tài khoản Facebook, điều này khiến cho các hoạt động hẹn hò của người dùng đều được giấu kín mà bạn bè trên Facebook của họ không hề hay biết, giúp đảm bảo sự riêng tư.

Khi người dùng khởi tạo tài khoản hẹn hò trên Facebook chỉ cần khai báo tên và tuổi, sau đó cung cấp một số thông tin như giới thiệu về bản thân hoặc những gì mà mình muốn tìm kiếm. Người dùng cũng được yêu cầu đăng tải một vài hình ảnh của mình và trả lời một vài câu hỏi của Facebook, điều này sẽ giúp Facebook hiểu rõ người dùng hơn và tìm những đối tượng hẹn hò phù hợp với nhau.

Tính năng hẹn hò của Facebook cũng sẽ xác định vị trí của người dùng thông qua GPS để tìm kiếm những đối tượng hẹn hò trong phạm vi 100km, điều này giúp người dùng có cơ hội gặp mặt nhau trực tiếp dễ dàng hơn. Nếu người dùng đi du lịch hoặc chuyển sang một nơi khác sinh sống thì cần phải khai báo lại vị trí của mình với tính năng hẹn hò trên Facebook.

PC_Article_Middle
Loading…

Sau khi hoàn tất quá trình khởi tạo tài khoản hẹn hò, Facebook sẽ gợi ý danh sách những đối tượng cũng đang sử dụng tính năng hẹn hò, nhưng loại bỏ những người đã có trong danh sách bạn bè của bạn (nếu họ cũng sử dụng tính năng hẹn hò này).

Người dùng có thể gửi tin nhắn đến các đối tượng mà mình cảm thấy ưng ý và nếu đối tượng nhắn tin phản hồi, chức năng chat sẽ được mở ra tại một khu vực riêng biệt trên tính năng hẹn hò. Chức năng chat chỉ giới hạn trong tin nhắn và biểu tượng mà không có tính năng gọi điện video hay gửi hình ảnh.

Facebook cho biết hạn chế chức năng nhắn tin trong tính năng hẹn hò của mình là vì muốn khuyến khích những người này nói chuyện thực tế với nhau, thay vì chỉ nói chuyện qua Internet.

Không quá ngạc nhiên khi Facebook tung tính năng hẹn hò cho mạng xã hội của mình, khi mà theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Pew cho thấy 15% người trưởng thành ở Mỹ đã và đang sử dụng các trang web hoặc ứng dụng hẹn hò trực tuyến. Ước tính thị trường hẹn hò trực tuyến có thể đạt được doanh thu 3 tỷ USD/năm.

Dựa vào các thông tin do người dùng khai báo, Facebook cũng biết rất rõ rằng hiện lượng người dùng đang ở trạng thái độc thân trên mạng xã hội của mình rất lớn, do vậy Facebook chắc hẳn không muốn bỏ qua thị trường giàu tiềm năng này.

Dù Facebook tuyên bố muốn sử dụng tính năng này để tạo nên những mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, tuy nhiên nhiều người dùng lo ngại rằng tính năng này sẽ là “mầm mống” cho những mối quan hệ ngoại tình, bởi lẽ các hoạt động trên tính năng hẹn hò đều ở chế độ ẩn, nghĩa là người dùng Facebook có thể lén lút hẹn hò với người khác mà bạn bè hay thậm chí là người yêu, vợ chồng của họ không hề hay biết.

Sau khi thử nghiệm tại Colombia, nếu thành công rất có thể Facebook sẽ tiếp tục mở rộng tính năng hẹn hò ra phạm vi toàn cầu trong thời gian tới./.

“Miễn sao các bên cùng có lợi mà lợi nhất chính là khán giả” là một trong các ý kiến xung quanh việc mong muốn Facebook chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh.
VOV.VN – Ngày 4/9, người phát ngôn của Facebook đã lên tiếng xin lỗi về sự cố gián đoạn hoạt động tạm thời sáng sớm nay (giờ Việt Nam).
Theo T.Thủy/Dân trí

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.