Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng được xem là địa chỉ du lịch, nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam. Mỗi năm, nơi đây đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Để hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho du khách, tỉnh Lâm Đồng đã chính thức đưa ứng dụng phần mềm Dalat City chạy trên điện thoại thông minh vào hoạt động. Với ứng dụng này, du khách dễ dàng có được các thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch diễn ra ở phố núi này, tránh xảy ra hiện tượng bị ép giá, sử dụng dịch vụ kém chất lượng như trước đây.

dalat city - ung dung ho tro tich cuc du khach hinh 1
Phần mềm Dalat City giúp du khách dễ dàng có được các thông tin nhanh, tiện ích, chính xác và trách nhiệm về mọi dịch vụ du lịch diễn ra tại Đà Lạt.

Mặc dù đây là lần đầu tiên anh Huỳnh Hoàng Thiên Tài, du khách ở thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt, song mọi hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí, điểm đến tham quan, giá cả khách sạn và các dịch vụ du lịch khác đều diễn ra thông suốt và đúng theo dự kiến ban đầu. Có được chuyến tham quan, nghỉ dưỡng ưng ý như thế này là nhờ trước đó anh đã tìm hiểu, cập nhật mọi thông tin cần thiết qua phần mềm Dalat City được cài đặt trên điện thoại thông minh.

“Sản phẩm trong ứng dụng rất đa dạng, tôi thấy có đồ ăn, có những điểm đến du lịch và có cả những thông tin về các sự kiện luôn, hoặc những nơi có thể đến tham quan như chợ Đà Lạt, chợ hoa v.v… Đây là điều mà tôi thấy rất thú vị, bởi mình không cần phải tìm hiểu ở đâu cho mất thời gian, chỉ trong ứng dụng này đều có cả. Tôi nghĩ các tỉnh khác cũng nên áp dụng dạng phần mềm như thế này, khi đó người ta đến thì biết đây là nguồn chính thống, không sợ bị lừa đảo hoặc bị tăng giá tiền này kia”, anh Tài cho hay.

Tương tự, anh Châu Gia Bảo, du khách đến từ tỉnh Đồng Nai cũng thật sự hài lòng qua phần mềm ứng dụng thông minh này. Ngoài biết trước giá cả các dịch vụ, khoảng cách điểm đến, phương tiện di chuyển, anh Bảo còn tự thiết kế tour du lịch phù hợp cho riêng mình trong suốt 3 ngày tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

“Có đầy đủ các thông tin như nhà nghỉ, nơi ở, các quán ăn thì rất là giúp ích được cho mọi người khi đến Đà Lạt, không tốn thời gian tìm hiểu mà còn rất tin tưởng. Mình biết được nơi mình ở và những nơi mình sắp đi. Tránh được trường hợp bị lừa dối, cung cấp sai thông tin và nó rất phù hợp cho các bạn trẻ đi tham quan ở nhiều nơi”, anh Bảo chia sẻ.

PC_Article_Middle

Ứng dụng Dalat City là một phần mềm dùng trên tất cả các loại điện thoại thông minh có hệ điều hành Android hoặc IOS do thành phố Đà Lạt phối hợp với các đơn vị sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng xây dựng và đưa vào hoạt động, với mục tiêu đưa Đà Lạt trở thành một thành phố du lịch thông minh, thân thiện, làm hài lòng du khách.

Sau khi tải về từ App Store hoặc Google Play, ứng dụng Dalat City sẽ cung cấp cho du khách đầy đủ các thông tin chi tiết về địa điểm và giá cả các dịch vụ lưu trú, tham quan, mua sắm, ăn uống và giải trí; các thông tin khuyến mãi, giảm giá và các tiện ích về địa chỉ cơ sở y tế, công an, phương tiện di chuyển, ATM, cây xăng, nhà vệ sinh công cộng…

Ngoài hỗ trợ thông tin cho du khách, phần mềm ứng dụng Dalat City còn hỗ trợ miễn phí để doanh nghiệp Đà Lạt – Lâm Đồng kết nối, quảng bá thông tin chi tiết về các sản phẩm dịch vụ du lịch của đơn vị mình. Anh Nguyễn Thanh Giang, đại diện Khách sạn Đà Lạt Plaza cho biết, từ ngày tham gia ứng dụng này, các thông tin về doanh nghiệp đến với du khách đã được nhanh và tiện ích hơn.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, phần mềm ứng dụng này còn cung cấp số điện thoại đường dây nóng, có mục để du khách phản hồi ý kiến của mình về chất lượng dịch vụ, các thông tin tiêu cực, giá cả, sự cố phát sinh… đến các cơ quan chức năng để can thiệp và xử lý kịp thời, giúp chấn chỉnh tình trạng làm ăn chộp giật, lừa đảo, ép giá du khách xảy ra phổ biến như hiện nay.

Với định hướng xây dựng Đà Lạt trở thành một thành phố du lịch thông minh lấy con người làm trọng tâm, với 3 chủ thể là doanh nghiệp, du khách và cơ quản lý nhà nước, phần mềm ứng dụng Dalat City được xem là một công cụ hữu ích và chính thống, góp phần đắc lực giúp Đà Lạt trở thành điểm đến thật sự hấp dẫn, ấn tượng và hài lòng cho mọi du khách trong và ngoài nước./.

VOV.VN – Khi công nghệ phát triển nhanh hơn luật, cần có sự đột phá trong tư duy, phá bỏ cách nghĩ truyền thống mới có thể theo kịp KHCN và đổi mới sáng tạo.
VOV.VN – Nhật Bản vừa thử nghiệm sử dụng robot được cài đặt trí tuệ nhân tạo đi tuần tại một ga tàu điện Seibu-Shinjuku thuộc trung tâm Tokyo.
Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.