Ông Ngô Văn Nam, Phó Giám đốc Kênh VTC3

Những ngày qua, khán giả theo dõi ASIAD 2018 tại Việt Nam gửi nhiều phản hồi về việc một số trận đấu không được phát sóng trên các kênh của Đài VTC. Về vấn đề này, chia sẻ với báo chí, ông Ngô Văn Nam, Phó Giám đốc Kênh Thể thao – Văn hoá VTC3 khẳng định, bản quyền do VOV/VTC đàm phán mua từ KJSM World Corp (Hàn Quốc). Đây là bản quyền đầy đủ trên mọi hạ tầng như: Kỹ thuật số mặt đất, Kỹ thuật số vệ tinh, truyền hình cáp, OTT, IPTV…

Tín hiệu trong gói bản quyền này được truyền trực tiếp từ Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) của Đài hội về VTC bằng 6 đường. Toàn bộ quy trình và các đường tín hiệu mà Ban Tổ chức cung cấp cho VTC không khác bất kỳ một Đài Truyền hình nào trên thế giới.

Tuy nhiên, nói về lý do mà VOV/VTC không phát sóng đủ các trận thi đấu, ông Ngô Nam cho biết, Đại hội thể thao châu Á quy tụ 45 quốc gia trong khu vực. Tại cùng một thời điểm, thường xuyên có khoảng 20 môn thi đấu trong tổng số 42 môn của Đại hội. Vì vậy, khâu tổ chức sản xuất truyền hình của Ban Tổ chức không thể đáp ứng tức thì, cùng lúc tất cả các luồng tín hiệu từ các địa điểm, nhà thi đấu, sân vận động. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt tín hiệu trực tiếp một số nội dung thi đấu.

Nguồn: ictnews.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.