iPhone là smartphone được đánh giá có mức độ bảo mật cao đối với người dùng phổ thông. Nếu người dùng bị mất máy mà có cài mật khẩu thì không dễ dàng để bẻ khóa và điện thoại có thể bị mất nhưng dữ liệu vẫn sẽ được đảm bảo an toàn.

bao ve du lieu tren iphone: 3 buoc de xoa du lieu tu xa neu mat may hinh 1
iPhone được đánh giá là một trong những smartphone an toàn bảo mật cao.

Nếu muốn xóa dữ liệu trên iPhone của bạn từ xa, điều kiện cần: Tính năng “Find My iPhone” bật, có quyền truy cập tài khoản Apple đã kết nối với iPhone.

Bước thực hiện:

1. Truy cập vào trang web iCloud.com và sử dụng tài khoản Apple đã liên kết với iPhone muốn xóa để đăng nhập. Nếu tài khoản đã được thiết lập Xác thực 2 bước thì cần phải có iPhone hoặc máy Mac để xác thực.

bao ve du lieu tren iphone: 3 buoc de xoa du lieu tu xa neu mat may hinh 2

Nếu không có máy khác để xác thực thì chọn More Option để dùng số điện thoại (mất khoảng một ngày) hoặc tìm những lựa chọn khác phù hợp và nhanh nhất như sử dụng máy khác trong gia đình nếu có liên kết Family, máy tính bạn bè tin tưởng…

PC_Article_Middle

2. Sau khi đã đăng nhập được iCloud, truy cập Find my iPhone.

bao ve du lieu tren iphone: 3 buoc de xoa du lieu tu xa neu mat may hinh 3

Ở giao diện này bạn sẽ định vị được vị trí iPhone của mình trên bản đồ nếu máy đang được truy cập internet (biểu tượng chấm tròn màu xanh lá) hoặc vị trí gần nhất online của máy nếu máy đang offline (biểu tượng chấm tròn màu xám).

bao ve du lieu tren iphone: 3 buoc de xoa du lieu tu xa neu mat may hinh 4

3. Để xóa dữ liệu bạn chỉ cần bấm Erase iPhone và lệnh xóa sẽ thực hiện ngay lập tức nếu máy iPhone đang truy cập internet hoặc sau khi máy được vào mạng nếu máy đang offline.

bao ve du lieu tren iphone: 3 buoc de xoa du lieu tu xa neu mat may hinh 5

Nếu sau đó tìm được iPhone của mình, khi bạn đã đăng ký thiết bị với Apple ID của mình, bạn có thể sử dụng nó như một cách để chứng minh đó là điện thoại của bạn./.

VOV.VN – Apple được biết đến với việc tạo ra các sản phẩm đắt tiền như iPhone, iPad, MacBook, đồng thời tính phí cực đắt cho bộ nhớ tích hợp.
VOV.VN – Một trong những tính năng nổi bật iOS 12 có chính là tạo biểu tượng cảm xúc của riêng người dùng hay còn gọi là Memoji.
VOV.VN – Những mẹo nhỏ để xử lý những vết xước khó chịu trên chiếc smartphone của bạn mà không cần tốn kém thay thế màn hình khác.
A.V/VOV.VNTheo Addictive tips

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.