iOS 12 mang đến rất nhiều bản nâng cấp mới với các tính năng mới như Siri Shortcuts, quản lý thông báo mới. Hiện còn quá sớm để nói về tác động của iOS 12 đối với tuổi thọ pin của thiết bị nhưng đây là một số mẹo nhỏ giúp người dùng tiết kiệm pin.Tắt Làm mới ứng dụng nền là một trong những thủ thuật cũ nhưng hữu dụng để tiết kiệm pin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này. Bạn cũng có thể tắt làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng cụ thể.Giới hạn hoặc tắt dịch vụ vị trí. Ứng dụng sử dụng vị trí thiết bị của người dùng vì nhiều lý do, chủ yếu để cung cấp nội dung có liên quan. Tuy nhiên, nó tiêu tốn khá nhiều thời lượng pin. Nếu bạn không cần dịch vụ dựa trên vị trí, hay tắt dịch vụ này bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ vị trí rồi tắt chúng.Tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không dùng cũng giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả cho thiết bị.Tắt thông báo không cần thiết. Nếu đồng loạt cập nhật thông báo mỗi ngày, tuổi thọ pin của thiết bị có thể bị ảnh hưởng. Để tránh gặp sự cố, bạn có thể tắt hoặc giới hạn thông báo từ ứng dụng bằng cách vào Cài đặt> Thông báo.Tắt Hey Siri. Việc bật Hey Siri trên iPhone hoặc iPad gây ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin do thiết bị iOS của bạn luôn lắng nghe từ nóng. Để tắt tính năng này, bạn có thể truy cập Cài đặt> Siri & Search và sau đó tắt tính năng này.Nếu bạn không theo dõi tình trạng tập thể dục trên iPhone thì tốt nhất là tắt hoàn toàn tính năng này. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Bảo mật> Chuyển động & Thể chất và sau đó tắt Theo dõi thể chất.4G LTE chiếm thời lượng pin lớn so với mạng 2G hoặc 3G. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm pin khi chuyển sang 2G và 3G bằng cách vào Settings> Cellular Options> Voice & Data và sau đó chọn 2G hoặc 3G.Cài đặt độ sáng tự động. Ngoài việc giữ thiết bị của bạn ở mức độ sáng được đặt trước, bạn nên đặt thiết bị thành chế độ tự động để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Settings> General> Accessibility> Display Accommodations và bật tùy chọn Auto-Brightness.Giảm hiệu ứng chuyển động trên hệ thống về cơ bản cho phép thiết bị của bạn dừng hoạt ảnh hệ thống. Hình ảnh động đòi hỏi sự trợ giúp của GPU, khiến việc sử dụng nhiều pin hơn. Để tắt Hệ thống hoạt ảnh, bạn có thể chuyển đến Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giảm chuyển động rồi BẬT.Nếu thời lượng pin của bạn cạn nhanh hơn bình thường, thì Hard Reset iPhone của bạn có khả năng bị lỗi. Hãy tắt nguồn và khởi động lại để thiết bị tự xử lý lỗi.Nếu những mẹo trên không thành công, hãy thử cài đặt phiên bản iOS 12 mới và đảm bảo trước đó đã sao lưu mọi dữ liệu của mình./.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 1

iOS 12 mang đến rất nhiều bản nâng cấp mới với các tính năng mới như Siri Shortcuts, quản lý thông báo mới. Hiện còn quá sớm để nói về tác động của iOS 12 đối với tuổi thọ pin của thiết bị nhưng đây là một số mẹo nhỏ giúp người dùng tiết kiệm pin.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 2

Tắt Làm mới ứng dụng nền là một trong những thủ thuật cũ nhưng hữu dụng để tiết kiệm pin. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền và tắt tính năng này. Bạn cũng có thể tắt làm mới ứng dụng nền cho các ứng dụng cụ thể.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 3

Giới hạn hoặc tắt dịch vụ vị trí. Ứng dụng sử dụng vị trí thiết bị của người dùng vì nhiều lý do, chủ yếu để cung cấp nội dung có liên quan. Tuy nhiên, nó tiêu tốn khá nhiều thời lượng pin. Nếu bạn không cần dịch vụ dựa trên vị trí, hay tắt dịch vụ này bằng cách điều hướng đến Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ vị trí rồi tắt chúng.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 4

Tắt Wi-Fi và Bluetooth khi không dùng cũng giúp bạn tiết kiệm pin hiệu quả cho thiết bị.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 5

Tắt thông báo không cần thiết. Nếu đồng loạt cập nhật thông báo mỗi ngày, tuổi thọ pin của thiết bị có thể bị ảnh hưởng. Để tránh gặp sự cố, bạn có thể tắt hoặc giới hạn thông báo từ ứng dụng bằng cách vào Cài đặt> Thông báo.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 6

Tắt Hey Siri. Việc bật Hey Siri trên iPhone hoặc iPad gây ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin do thiết bị iOS của bạn luôn lắng nghe từ nóng. Để tắt tính năng này, bạn có thể truy cập Cài đặt> Siri & Search và sau đó tắt tính năng này.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 7

Nếu bạn không theo dõi tình trạng tập thể dục trên iPhone thì tốt nhất là tắt hoàn toàn tính năng này. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách điều hướng đến ứng dụng Cài đặt> Bảo mật> Chuyển động & Thể chất và sau đó tắt Theo dõi thể chất.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 8

4G LTE chiếm thời lượng pin lớn so với mạng 2G hoặc 3G. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm pin khi chuyển sang 2G và 3G bằng cách vào Settings> Cellular Options> Voice & Data và sau đó chọn 2G hoặc 3G.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 9

Cài đặt độ sáng tự động. Ngoài việc giữ thiết bị của bạn ở mức độ sáng được đặt trước, bạn nên đặt thiết bị thành chế độ tự động để tiết kiệm pin. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Settings> General> Accessibility> Display Accommodations và bật tùy chọn Auto-Brightness.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 10

Giảm hiệu ứng chuyển động trên hệ thống về cơ bản cho phép thiết bị của bạn dừng hoạt ảnh hệ thống. Hình ảnh động đòi hỏi sự trợ giúp của GPU, khiến việc sử dụng nhiều pin hơn. Để tắt Hệ thống hoạt ảnh, bạn có thể chuyển đến Cài đặt> Chung> Trợ năng> Giảm chuyển động rồi BẬT.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 11

Nếu thời lượng pin của bạn cạn nhanh hơn bình thường, thì Hard Reset iPhone của bạn có khả năng bị lỗi. Hãy tắt nguồn và khởi động lại để thiết bị tự xử lý lỗi.

cach tiet kiem pin iphone, ipad, ipod touch sau khi cap nhat ios 12 hinh 12

Nếu những mẹo trên không thành công, hãy thử cài đặt phiên bản iOS 12 mới và đảm bảo trước đó đã sao lưu mọi dữ liệu của mình./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.