1. Tủ lạnh tự chuyển động có khả năng nhận ra giọng nói chủ sở hữu và tự di chuyển đến với họ. Ngoài ra, tủ lạnh có thể cho bạn biết đồ uống và thức ăn đang có.2. Bạn có thể tìm thấy gậy selfie ở mọi nơi, nhưng không phải thiết bị 2 trong 1 là mic cầm tay và một chiếc gậy tự sướng. Người Nhật thích thiết bị này vì họ thích hát và quay video cùng một lúc.3. Với những chiếc kính thông báo này, người dùng sẽ không cần phải kiểm tra điện thoại thông minh của mình liên tục. Thiết bị sẽ thông báo cho người dùng về tất cả văn bản, nhắc nhở về các tác vụ đã lên lịch.4. Mưa rào và bão thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản. Một giải pháp phổ biến tại đây là chiếc ô đầu rảnh tay.5. Trong khi cả thế giới đang phải hứng chịu thời tiết nóng bức, sử dụng máy điều hòa không khí, và đồ uống lạnh, Nhật Bản đã đưa ra thiết kế quạt xách tay nhỏ giống như một chiếc tai nghe, nhưng hiệu quả làm mát tuyệt vời.6. Trên thế giới, có rất nhiều gương “thông minh” hiển thị thời tiết… nhưng Panasonic thiết lập thiết bị phức tạp hơn để phân tích sức khỏe của người dùng.7. Ti vi trong suốt tuy độ tương phản trên thiết bị có hạn chế, nhưng vẻ độc đáo của nó rất hữu ích cho các nhà hàng tại Nhật Bản trong việc thu hút khách hàng.8. Trí tuệ nhân tạo phân tích trạng thái của người lái xe. Hệ thống phân tích biểu hiện khuôn mặt của người lái xe và nắm bắt khoảnh khắc khi người lái xe bắt đầu ngủ, đồng thời tạo ra các âm thanh cảnh báo làm tỉnh ngủ.9. Chuột máy tính là một chiếc găng tay được phát minh để thay thế một con chuột máy tính.10. Đệm rảnh tay để đỡ sách, máy tính bảng, với bề mặt thiết kế silicone đặc biệt, cho phép người dùng sử dụng sách hoặc thiết bị theo cách thoải mái nhất.11. Nhật Bản đã phát minh ra một máy giặt di động để bàn để làm sạch đồ đạc nhỏ trong 2 phút. Bạn chỉ cần cắm nó vào một máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có cổng USB, thêm nước và bật thiết bị.12. Mỗi khi có người đến gần cửa (khoảng 4m), thiết bị sẽ sáng lên, cảnh báo chủ sở hữu.13. Hệ thống báo động di động dùng để lắp trên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay. Khi thiết bị di chuyển, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động đến điện thoại của người dùng.14. Robot hình chú cún dễ thương phát hiện mùi. Nếu phát hiện mùi hôi nó sẽ chuyển sang chế độ giả chết. Nếu mùi thơm, sạch sẽ, chú cún sẽ vẫy đuôi. Thiết bị này cung cấp đánh giá nhanh và chính xác về bất kỳ mùi nào (thậm chí là mùi “người già”).15. Combo nhà vệ sinh đã ra đời từ năm 1956. Nguyên lý hoạt động là khi rửa tay trong bồn rửa của combo, nước sau khi sử dụng được thu thập vào bể chứa nước và được tái sử dụng cho nhà vệ sinh.16. Ở Nhật Bản, mọi người sử dụng thiết bị vắt bơ để sử dụng một cách dễ dàng hơn./.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 1

1. Tủ lạnh tự chuyển động có khả năng nhận ra giọng nói chủ sở hữu và tự di chuyển đến với họ. Ngoài ra, tủ lạnh có thể cho bạn biết đồ uống và thức ăn đang có.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 2

2. Bạn có thể tìm thấy gậy selfie ở mọi nơi, nhưng không phải thiết bị 2 trong 1 là mic cầm tay và một chiếc gậy tự sướng. Người Nhật thích thiết bị này vì họ thích hát và quay video cùng một lúc.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 3

3. Với những chiếc kính thông báo này, người dùng sẽ không cần phải kiểm tra điện thoại thông minh của mình liên tục. Thiết bị sẽ thông báo cho người dùng về tất cả văn bản, nhắc nhở về các tác vụ đã lên lịch.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 4

4. Mưa rào và bão thường xuyên xảy ra ở Nhật Bản. Một giải pháp phổ biến tại đây là chiếc ô đầu rảnh tay.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 5

5. Trong khi cả thế giới đang phải hứng chịu thời tiết nóng bức, sử dụng máy điều hòa không khí, và đồ uống lạnh, Nhật Bản đã đưa ra thiết kế quạt xách tay nhỏ giống như một chiếc tai nghe, nhưng hiệu quả làm mát tuyệt vời.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 6

6. Trên thế giới, có rất nhiều gương “thông minh” hiển thị thời tiết… nhưng Panasonic thiết lập thiết bị phức tạp hơn để phân tích sức khỏe của người dùng.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 7

7. Ti vi trong suốt tuy độ tương phản trên thiết bị có hạn chế, nhưng vẻ độc đáo của nó rất hữu ích cho các nhà hàng tại Nhật Bản trong việc thu hút khách hàng.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 8

8. Trí tuệ nhân tạo phân tích trạng thái của người lái xe. Hệ thống phân tích biểu hiện khuôn mặt của người lái xe và nắm bắt khoảnh khắc khi người lái xe bắt đầu ngủ, đồng thời tạo ra các âm thanh cảnh báo làm tỉnh ngủ.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 9

9. Chuột máy tính là một chiếc găng tay được phát minh để thay thế một con chuột máy tính.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 10

10. Đệm rảnh tay để đỡ sách, máy tính bảng, với bề mặt thiết kế silicone đặc biệt, cho phép người dùng sử dụng sách hoặc thiết bị theo cách thoải mái nhất.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 11

11. Nhật Bản đã phát minh ra một máy giặt di động để bàn để làm sạch đồ đạc nhỏ trong 2 phút. Bạn chỉ cần cắm nó vào một máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có cổng USB, thêm nước và bật thiết bị.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 12

12. Mỗi khi có người đến gần cửa (khoảng 4m), thiết bị sẽ sáng lên, cảnh báo chủ sở hữu.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 13

13. Hệ thống báo động di động dùng để lắp trên các thiết bị điện tử như máy tính xách tay. Khi thiết bị di chuyển, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động đến điện thoại của người dùng.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 14

14. Robot hình chú cún dễ thương phát hiện mùi. Nếu phát hiện mùi hôi nó sẽ chuyển sang chế độ giả chết. Nếu mùi thơm, sạch sẽ, chú cún sẽ vẫy đuôi. Thiết bị này cung cấp đánh giá nhanh và chính xác về bất kỳ mùi nào (thậm chí là mùi “người già”).

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 15

15. Combo nhà vệ sinh đã ra đời từ năm 1956. Nguyên lý hoạt động là khi rửa tay trong bồn rửa của combo, nước sau khi sử dụng được thu thập vào bể chứa nước và được tái sử dụng cho nhà vệ sinh.

16 ung dung cong nghe doc dao chi co the gap o nhat ban hinh 16

16. Ở Nhật Bản, mọi người sử dụng thiết bị vắt bơ để sử dụng một cách dễ dàng hơn./.

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.