Nếu là một người quan tâm đến việc xuất khẩu lao động hay làm việc ở Nhật thì kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với bạn. Nhất là Nhật bản, một trong những quốc gia có tỷ lệ lao động muốn sang làm việc và định cư cao nhất. Đó cũng là lý do bài viết này ra đời, nhằm giúp người đọc có được cái nhìn tổng quan nhất và chính xác nhất về kỳ thi này. Bạn sẽ nhận được 6 lợi ích này nếu tham gia đơn hàng đặc định Nhật bản:

1. Đặc quyền làm việc tới 5 năm tại xứ sở hoa anh đào

Thời gian làm việc lâu hơn chính là một trong những ưu điểm vượt trội thu hút người tham gia của đơn hàng đặc định. Các TTS có cơ hội làm việc tại Nhật 5 năm hơn 2 năm so với các kỳ tuyển dụng lao động thông thường.

Với 2 loại visa là 5 năm và vĩnh trú thì vĩnh trú được đánh giá là loại visa đặc định có độ khó và đòi hỏi nhiều yêu cầu về năng lực làm việc hơn là loại còn lại. Những lao động chỉ muốn làm vài năm thì thường muốn xin visa loại 1 do nhu cầu khác biệt.

2. Làm thế nào để tôi biết được mình là người có thể tham gia chương trình này?

Tuy nói chương trình đặc định không giới hạn độ tuổi, xong nó vẫn kèm theo khá nhiều điều kiện mà bạn cần đáp ứng nếu muốn tham gia. Đầu tiên muốn tham gia bạn phải là đối tượng đủ 18 tuổi và ở Nhật chưa qua 5 năm mới có thể đăng ký. Ngoài ra có rất nhiều các yêu cầu khác điển hình như phải chứng minh được tài chính không có tiền sử quỵt nợ hay nợ tiền bảo hiểm, credit,.. đó là một trong những điều kiện bắt buộc bạn cần đáp ứng trước khi sang Nhật.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao động nhật bản –  Tuyệt vời những điều ít người biết về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

3. Cộng gộp tất cả chi phí thì người tham gia sẽ phải trả khoảng bao nhiêu tiền?

chi phí vẫn luôn là vấn đề đau đầu của nhiều lao động khi muốn sang Nhật làm việc. Bởi lẽ các chương trình thông thường chẳng hạn như du học cũng đã tốn khoản tiền lên tới vài trăm triệu. Đó là khoản phí khá lớn đối với hầu hết người Việt Nam. Tuy nhiên đối với chương trình đặc định thì khoản phí này được tối giản hóa cho người lao động, ngoài ra còn có hỗ trợ các khoản phí khác nhau hoặc các khoản vay có ưu đãi đặc biệt.

4. Lương cao và nhiều hậu đãi đặc biệt

Không những lương cao mà hậu đãi như chỗ ở và trợ cấp cũng giúp đặc định thu hút người tham gia. Nếu bạn để ý sẽ thấy các quy định của chính phủ cho các lao động thuộc chương trình này tốt như thế nào. Điển hình như lương tối thiểu 180.000 yên, tăng lương theo định kỳ giúp bạn làm việc càng dài thời gian thì lương càng cao. Thứ hai và quan trọng là có bảo hiểm. Giúp bạn đỡ tốn nhiều khoản phí nếu phải nằm viện hoặc ốm đau,.. Cũng như ở Việt Nam ở Nhật sẽ gồm nhiều ngày nghỉ, và bạn sẽ được đảm bảo nghỉ đầy đủ những ngày này hoặc chí ít bạn cũng có thể được tăng lương gấp 4 nếu phải làm việc. Những chính sách này nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường làm việc Nhật quá khắt khe, cũng như thu hút lao động trí thức cao cho Nhật Bản. Tuy đã thuộc hàng kỳ thi cấp visa gạo cội và tổ chức thường niên từ nhiều năm nay, xong đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản vẫn được nhiều người quan tâm về các thông tin như phương pháp hay thủ tục đăng ký,.. Do đâu mà lại có sự khác biệt rõ rệt này, có phải nguyên nhân nằm ở hình thức xin visa hay không?

>>> Xem thêm : Kỹ năng đặc định – Giải thích kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định xin visa vào Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.