Van 1 chiều lá lật Wonil Hàn Quốc

Hiện nay, để phù hợp với nhiều loại đường ống, van một chiều cũng được thiết kế đa dạng và nhiều kích thước khác nhau. Nếu như chúng ta có thể nắm rõ những thông tin này, việc lựa chọn được một thiết bị phù hợp cho hệ thống đường ống sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những loại van một chiều đang có mặt trên thị trường hiện nay.
  Van một chiều là một loại thiết bị công nghiệp được sử dụng ở hầu hết hệ thống đường ống trong nhà máy, cấp thoát nước, xử lý chất thải, hệ thống hơi. Bạn có thể gọi chúng qua những tên tiếng anh như swing check valve hoặc lift check valve.


Khi đường ống xảy ra hiện tượng rò rỉ, hỏng hóc gây thất thoát lưu chất lỏng/khí thì loại van này sẽ ngăn chặn điều đó. Van một chiều cũng sẽ giúp bảo vệ các chi tiết, thiết bị trong mạch thủy lực, chẳng hạn như ống dẫn, máy bơm, bình chứa,..Về nguyên lí đóng mở của van một chiều lá lật. Cửa van sẽ nâng lên khi dòng vật chất đi vào và đóng lại khi ta ngừng cấp.


Để có thể khiến lưu chất đi qua được thiết bị, dòng chảy phải tạo ra được một áp lực đủ lớn thể thắng lực lò xo, khiến cánh van mở ra. Khi ngừng cấp, lực lò xo sẽ thắng và đóng thiết bị, ngăn không cho dòng chảy đi ngược lại.


Hiện nay, để có thể vận hành một hệ thống đường ống một cách “suôn mượt”, người ta cần dùng đến các loại van một chiều. Đây là một trong những loại thiết bị công nghiệp thường gặp và đã trở nên quen thuộc đối với rất nhiều người. Bởi loại thiết bị này có mặt trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống hiện nay của chung ta.


>>> Xem thêm : van chặn – Cấu tạo của van đặc biệt như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.