Ưu điểm

Nhược điểm chính của máy nén khí tự nhiên là chúng có thể tạo ra khí thải nguy hiểm khi chúng hoạt động trong nhà hoặc trong không gian hẹp với hệ thống thông gió kém. Tất cả các máy nén khí kiểu đốt đều có rủi ro này trong nhà, mặc dù nhiều người thường quên đưa khí tự nhiên vào danh sách này.

Máy nén khí tự nhiên thường có thể có chi phí bảo trì trọn đời thấp hơn, nhưng chúng có rủi ro cháy nổ và rủi ro cháy đáng kể khi xảy ra tai nạn. Bởi vì bạn cần phải đi xe đạp quanh kho dự trữ khí đốt tự nhiên, điều này có nghĩa là bạn đang đối mặt với rủi ro của nhân viên của mình khi sử dụng thiết bị gắn máy nén khí tự nhiên không đúng cách và các tai nạn có thể xảy ra trong kho nhiên liệu của bạn.

Máy nén khí thông thường cũng rất to. Hầu hết các đơn vị sẽ gây ra mức độ tiếng ồn tăng lên trên sự mất tập trung và có thể đạt đến mức gây tổn hại đến thính giác của nhân viên của bạn khi tiếp xúc kéo dài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần không gian để giúp làm tiêu tan âm thanh cũng như thiết bị bảo vệ thích hợp. Thông thường bạn nên hạn chế sử dụng các máy nén này ra ngoài trời.

Một mối quan tâm hỗn hợp là chi phí ban đầu của máy nén khí tự nhiên thường cao hơn, cũng như chi phí lắp đặt. Tuy nhiên, các cơ sở lớn sẽ tiết kiệm trung bình tới 50% mỗi năm cho chi phí tiện ích, trả chi phí lắp đặt trở lại tương đối nhanh so với các máy nén khí khác.

Máy nén khí điện Ưu điểm

Máy nén khí điện có một lợi thế duy nhất bởi vì chúng có thể hoạt động trong hầu hết mọi tình huống khi có điện. Những máy nén này chạy trơn tru, yên tĩnh và không tạo ra khí thải độc hại hoặc các sản phẩm phụ, làm cho chúng sạch sẽ và phù hợp cho các ứng dụng trong nhà. Máy nén khí điện có thể hoạt động liên tục, không cần dừng lại và tiếp nhiên liệu.

Điều này cũng có nghĩa là họ ít gây mất tập trung cho nhân viên của bạn. Máy nén điện không tạo ra khí thải độc hại, mùi mạnh hoặc tiếng ồn lớn, khiến cho các máy nén khác bị hạn chế hơn và đòi hỏi công nhân phải nghỉ ngơi trong quá trình sử dụng.

Máy nén khí điện cũng tương đối dễ sử dụng và di chuyển, nhẹ hơn và nhỏ hơn máy nén khí vì chúng không cần bất kỳ bộ phận hay miếng nào để lưu trữ và cung cấp quyền truy cập vào nguồn nhiên liệu.

Bạn cũng có thể lưu trữ an toàn máy nén khí điện và di chuyển chúng xung quanh trang web việc làm của bạn một cách tự do vì không có rủi ro nhiên liệu. Điều đó cho phép bạn đặt chúng ở những khu vực mà nhiên liệu dễ cháy sẽ là mối quan tâm. Xin lưu ý rằng điều này áp dụng cho máy nén khí nhỏ hơn – máy nén khí điện lớn hơn thường được lắp đặt và cố định, do đó có ít tính di động hơn do bản chất của các ứng dụng của chúng.

Máy nén khí điện cũng thường có công tắc điều khiển khởi động / dừng. Công tắc này tự động tắt động cơ khi áp suất bên trong bình đạt hoặc vượt quá giới hạn định trước. Công tắc cũng bật thiết bị khi áp suất không khí giảm xuống dưới một giá trị cụ thể. Thiết lập này cho phép thiết bị hoạt động liên tục và có nghĩa là nhân viên của bạn có thể tập trung vào việc sử dụng khí nén, không duy trì một cái nhìn cảnh giác về chính chiếc xe tăng.

Nói chung, máy nén khí điện dễ vận hành hơn vì quy trình đơn giản hơn và ít kiểm soát nguồn nhiên liệu hơn. Chúng cũng chạy ở nhiệt độ mát hơn trên toàn bộ, do đó yêu cầu lưu thông không khí thấp hơn, cho phép chúng hoạt động trong nhiều không gian.

xem thêm:

dây hơi áp lực

cút nối ống khí nén

Khoa Kim

Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

website: khoakimaks.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.