Trong câu chuyện nào cũng vậy chính nghĩa luôn đối đầu với phản diện và có những tác động không nhỏ đến tâm lý của độc giả. Ngoài các chủ đề lịch sử -xã hội ra thì truyện tranh siêu anh hùng cũng phản ánh những mối quan hệ cá nhân, chính vì điều này có mối liên hệ đa chiều mà chúng tác động nhiều đến cho người độc giả. Trẻ nhỏ tiếp xúc với truyện tranh siêu anh hùng sẽ có kỹ năng đọc tốt hơn – biểu cảm cảm xúc đa dạng.


Siêu anh hùng với trẻ như là thần tượng cho dù nhân vật đó có một vài tật xấu ví dụ như Iron Man là người hoang tưởng và thích rượu nhưng cũng không cản được sự đam mê của trẻ với nhân vật. Có thể thấy rằng truyện tranh có tác động lớn đến tâm lý người đọc và đặc biệt là những độc giả nhỏ tuổi.Ở độ tuổi phát triển chúng ta thường bắt gặp khá nhiều trẻ nhỏ đóng giả làm các nhân vật siêu anh hùng đi giải cứu thế giới có thể thấy rằng truyện tranh siêu anh hùng có vai trò giúp cho trẻ có những tư duy nhanh nhạy hơn và khả năng biểu đạt cảm xúc tốt hơn cũng như củng cố thêm được vốn từ vựng của mình. Hai phe phản diện và chính nghĩa mang đến cái nhìn đa chiều về sự việc cho trẻ và còn nhận thức được các kết quả của hành động đó, ngoài ra còn mang đến cho trẻ đa dạng từ ngữ biểu cảm cảm xúc khi đọc truyện tranh.


Thông thường các nhân vật trong truyện được trẻ nhỏ hóa thân để chinh phục hay là kiểm soát thế giới. Các tình huống trong truyện siêu anh hùng thường đặt ra khá khó xử mang lại sự nhận thức về thế giới bên ngoài và giúp trẻ có tư duy phân tích.


Với cách hành xử của anh hùng trong truyện thường thiên về các cách giúp cho độc giả học hỏi được như là cứu giúp đỡ người gặp nạn hoặc là nếu như không có ý định giúp đỡ sẽ gặp phải các giá không mấy thiện cảm.


Truyện tranh siêu anh hùng đóng vai trò phản ánh các biến động của xã hội chính vì thế nó có các tác động khá mạnh mẽ đến sự phát triển tâm lý của người đọc và nhân vật được cường điệu để độc giả có thể học hỏi những điều tốt đẹp nhất.


>>> Xem thêm : thứ tự phim marvelhosonhanvatnhân vật trong marvel –  Tác động của truyện tranh siêu anh hùng đến người đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.