Dây cáp quang có các loại nào phổ biến nhất và chúng có đặc điểm nổi bật gì mà chúng ta chưa biết hãy cùng khám phá ngay sau đây. Để truyền tải thông tin thì dây cáp quang là sản phẩm cực quan trọng không thể thiếu với lĩnh vực viễn thông.


Mặc dù dây cáp quang rất phổ biến với mọi người nhưng để hiểu về nó thì không phải nhiều người biết đến vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dây cáp quang.


Lõi dây cáp quang được làm bằng thủy tinh khi truyền tải tín hiệu sẽ bằng ánh sáng. Dây cáp quang có 5 phần chính tạo nên gồm sợi quang và  có lớp phản xạ làm bằng thủy tinh và nhựa có khả năng lan truyền ánh sáng.

Tiếp theo là lớp bảo vệ làm bằng nhựa PVC giúp cho sợi quang tránh bị trầy xước và được bảo vệ thêm một lớp ống đệm nữa chịu lực để tránh bị đứt khi thi công lắp đặt và cuối cùng là lớp bảo vệ có khả năng chịu nhiệt và chịu mài mòn cao bảo vệ tuyệt đối cho các lớp bên trong khỏi bị ảnh hưởng.


Làm bằng nhiều sợi quang và sắp thành bó nên khi truyền tải bằng ánh sáng có tốc độ cao và khả năng truyền xa cùng với việc các lớp sợi quang có 5 lớp bảo vệ cho dây quang không bị thời tiết hay xung điện từ hay sự hao hụt khi truyền tải bị ảnh hưởng nhiều.


Tuy nhiên cũng có những nhược điểm của dây cáp quang.   Bởi vì được làm từ thủy tinh cho nên sợi dây cáp quang có độ giòn và khá là dễ gãy.   Sợi dây quang khá nhỏ và bao gồm nhiều sợi chính vì vậy khi hàn nối mất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều lần.


  Để hàn gắn được dây cáp quang thì khá tốn chi phí bởi cần phải có đồ chuyên dụng và nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao.   Dây cáp quang có chi phí sử dụng cao hơn nhiều loại dây cáp khác. Tín hiệu ánh sáng sử dụng để truyền dẫn dữ liệu là ánh sáng hồng ngoại cho nên có ảnh hưởng không tốt cho mắt nếu làm việc lâu dài sẽ gây hại cho mắt.


Thị trường không ít các loại cáp quang cùng với các mẫu mã chủng loại đa dạng chính vì thế  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua các nội dung sau đây.  Dây cáp quang – một loại dây dùng để truyền tải dữ liệu khá là quen thuộc với mọi người và đặc biệt trong ngành viễn thông.


>>> Xem thêm : phân phối cisco – Những điều khá hay về Đại lý cáp quang bạn đã biết hay chưa năm 2020?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.