Người đứng đầu bóng đá Nigeria là Amaju Pinnick đã bị cách chức Phó chủ toạ Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) sau lúc bị khảo sát về tội tham nhũng.
Xem thêm: ty le ca cuoc

Phó chủ tịch CAF Amaju Pinnick (phải) bị cách chức vì tội tham nhũng /// AFP

Phó chủ tịch CAF Amaju Pinnick (phải) bị cất chức vì tội tham nhũng

AFP
Trong 1 tuyên bố hôm 18.7, CAF cho biết ông Pinnick cộng 4 quan chức khác thuộc Liên đoàn Bóng đá Nigeria (NFF) đang bị tòa án nước này dò xét về tội tham nhũng và tư túi tài sản.
“Khi chúng tôi đưa ra quyết định quá lớn như thế thì thường nhận những điều đáng sợ từ chỉ trích từ bên ngoài nhưng bên trong chúng tôi tin chắc rất hiệu quả của sự tiến bộ này”, chủ toạ CAF Ahmad Ahmad nói trong cuộc họp của ủy ban quản lý doanh nghiệp ở Cairo (Ai Cập). “Tôi cơ cấu lại doanh nghiệp của mình để nó phát triển thành hiệu quả hơn”, vị quan chức người Madagasca nói thêm.

Ông Pinnick (trái) được xem là đồng minh thân cận của chủ tịch CAF Ahmad

REUTERS

Theo AFP, vị trí của ông Pinnick được thay thế bởi quan chức người Congo là Constant Omari Selemani, người trước đây là Phó chủ toạ thứ hai của CAF. Tuy nhiên, CAF và FIFA hôm 18.7 vừa ký một thỏa thuận sẽ coi xét chuyên môn để giúp Nhận định tình hình hiện nay của đơn vị đứng đầu bóng đá châu Phi, cùng lúc đẩy nhanh những kế hoạch cách tân nhằm đảm bảo tổ chức hoạt động sở hữu “tính minh bạch và hiệu quả”.
Theo đó, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura được bổ nhiệm khiến cho đại diện chung cho bóng đá đất liền đen trong 6 tháng diễn ra từ ngày 1.8. “Chúng tôi đang trải qua một cảnh huống nguy hiểm. Giả dụ tôi vướng mắc ở nhà, nghi vấn của tôi được tư vấn bởi bố mẹ tôi. Tôi nên tới với ai lúc gặp vấn đề lớn? Đối mang tôi, nhà mẹ là FIFA”, ông Ahmad ví von.
Theo truyền thông quốc tế, quyết định cất chức ông Pinnick cứng cáp sẽ làm cho giảm uy tín của CAF lúc quan chức này được xem là đồng minh thân cận của chủ toạ FIFA Gianni Infantino và chủ toạ CAF Ahmad. Ngày nay, người đứng đầu CAF vẫn chưa thoát khỏi cáo buộc về tham nhũng và gièm pha sỡ viên chức nữ.

TIN can dự

  • Tuyển nữ Nigeria từ chối rời khách sạn sau lúc bị dòng khỏi World Cup 2019
  • 1 quan chức FIFA bị cấm 10 năm, phạt sắp nửa triệu đô la
  • Thêm một đồng minh ‘cỡ bự’ của chủ tịch FIFA nhúng chàm tham nhũng

chủ toạ CAF Ahmad (giữa) đang bị cáo buộc tham nhũng và gièm sỡ viên chức dưới quyền

AFP

Quyết định trên được đưa ra ngay trước thềm trận chung kết cụp quán quân các quốc gia châu Phi (AFCON) 2019 giữa Senegal và Algeria ở Cairo diễn ra vào hai giờ sáng 20.7 (giờ VN). Trước ấy, Nigeria đã đoạt hạng ba sau lúc đánh bại Tunisia 1-0.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.