TTO – Dù mang rộng rãi người tìm việc được giới thiệu cho vị trí phó chủ toạ tài chính nhưng người với thể đem lại sức mạnh nguồn vốn thực sự cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) thì không dễ mua được.

Xem thêm: https://www.mibet88.com

  • VFF sẽ bầu bổ sung phó chủ tịch vốn đầu tư thay ông Cấn Văn Nghĩa
  • ai sẽ thay ông Cấn Văn Nghĩa khiến phó chủ tịch vốn đầu tư VFF?
  • Phó chủ tịch tài chính VFF chưa trực tiếp với về giao kèo tài trợ lớn nào
Phó chủ tịch tài chính VFF phải là người giỏi kiếm tiền - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoài Nam, ông Lê Văn Thành, ông trần Văn Liêng (từ trái sang): 3 thương nhân đang là ứng viên vào vị trí phó chủ toạ nguồn vốn VFF – Ảnh: NAM KHÁNH

Ngày 26-6, bàn thảo với tuổi xanh, một số thành viên ban chấp hành VFF cho biết bản thân họ cũng khá bối rối trong việc giới thiệu người tìm việc ứng cử phó chủ tịch nguồn vốn thay ông Cấn Văn Nghĩa đã từ chức.

Ông Nam được đa dạng đề cử

với đông đảo ứng viên được đề cử làm cho phó chủ toạ tài chính VFF, trong đó có ba người đã thất bại trước ông Nghĩa trong cuộc đua vào tháng 12-2018 là: tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN Nguyễn Hoài Nam, giám đốc điều hành công ty CP Cacao Việt Nam nai lưng Văn Liêng và chủ toạ HĐQT kiêm giám đốc điều hành công ty CP thể thao Động Lực Lê Văn Thành.

bàn thảo có tuổi trẻ ngày 26-6, ông Nguyễn Hồng Thanh – chủ toạ CLB Sông Lam Nghệ An, thành viên ban chấp hành VFF – cho biết muốn giới thiệu ai vào vị trí này phải Nhận định kỹ xem năng lực của người đó ra sao. Phó chủ toạ vốn đầu tư VFF vững chắc phải là doanh nhân với uy tín, với khả năng kiếm tiền về cho VFF.

Ông Thanh nói: “Trong số những ứng viên, tôi thấy ông Nguyễn Hoài Nam là khuân mặt mới và đề án tranh cử trước ấy của ông sở hữu đa dạng giải pháp rẻ để kiếm tiền cho bóng đá Việt Nam. Bóng đá Việt Nam hiện giờ đang sở hữu tài nguyên chính là các đội tuyển đất nước (ĐTQG) và HLV trưởng, nên phó chủ tịch vốn đầu tư VFF phải biết biến tài nguyên đó thành tiền bạc. ĐTQG là hàng hóa, người khiến cho tài chính phải biết bán hàng thay vì đi xin tiền”.

như vậy, ông Nguyễn Húp – chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam, thành viên ban chấp hành VFF -cho biết qua các kênh khác nhau đã tiến cử ông Nam vào vị trí phó chủ tịch nguồn vốn VFF.

Ông Húp nói: “Là doanh gia với đầu tư vào bóng đá chỉ cần khoảng qua nên ông Nam hiểu cách khiến bóng đá. Tôi cho rằng thời điểm hiện tại nên mời 1 người bên ngoài có khả năng vào nắm giữ vị trí này thay vì đưa một thành viên ban chấp hành VFF lên đảm trách. Những thành viên ban chấp hành VFF ngày nay mang người cũng có năng lực về tiếp thị tài trợ nhưng đều là khuân mặt cũ, khó mang khả năng tạo sức bật về việc kiếm tiền cho VFF”.

Cũng không ít băn khoăn về ông Nam

mặc dầu nhận được phổ quát đề cử nhưng cũng có ko ít quan niệm băn khoăn về năng lực thực sự của thương buôn Nguyễn Hoài Nam. Một thành viên ban chấp hành VFF cho biết: “Tôi mang tiếp cận đề án tranh cử của ông Nam và thấy nó mang phổ quát tính lý thuyết hơn là thực tại. Về mặt cá nhân, ông Nam là CEO của 1 tổ chức nước ngoài nên cũng không rõ năng lực tài chính và khả năng huy động nguồn lực vốn đầu tư của ông Nam tới đâu.

mới đây nhất, ông Hoài Nam đưa lên Facebook cá nhân công ty Nam Hương (do ông và vợ ông sở hữu) rằng đã thành công lúc kết nối, giải đáp tài trợ của Vinamilk cho bóng đá Việt Nam. Được biết đầu tháng 7 này Vinamilk và VFF sẽ thỏa thuận này. Nếu như ông Nam làm phó chủ toạ tài chính VFF mà ông và vợ ông cũng là nhà môi giới tài tạm thời sẽ thế nào?”.

Ông Thành sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Trong số các người thất bại trước ông Nghĩa trong cuộc bầu cử tại đại hội VFF khóa 8, với ông Lê Văn Thành hiện là thành viên Ban chấp hành kiêm trưởng ban vốn đầu tư và tiếp thị tài trợ VFF.

đàm luận sở hữu tuổi trẻ ngày 26-6, ông Thành cho biết ông vẫn đang cùng các bộ phận của VFF thực hành thấp công tác kêu gọi tài trợ về cho bóng đá Việt Nam. Dù ngày nay mới hết tháng 6 nhưng VFF đã thu sắp đủ Báo cáo theo kế hoạch năm mà túc trực VFF đề ra.

can hệ tới việc ứng cử lại vào vị trí phó chủ tịch vốn đầu tư VFF, ông Thành nói: “Tôi là chủ tổ chức và cũng là thành viên Ban chấp hành VFF, nếu như Ban chấp hành và thường trực tiến cử nắm giữ vị trí này thì tôi sẵn sàng. Hiện công tác của tôi tại VFF trong vai trò trưởng ban nguồn vốn và tiếp thị tài trợ đang rất tích cực, giả dụ nắm thêm chức phó chủ toạ vốn đầu tư thì lúc đi làm việc có đối tác sẽ tiện dụng hơn”.

Cần người kiếm được tiền thay vì “nổ”

bây giờ trong ban chấp hành VFF còn với 2 thương lái là ông trần Anh Tú và ông Phạm Thanh Hùng, nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là các ứng cử viên sở hữu thể thay ông Nghĩa. Chủ toạ một CLB cho biết: “Làm lãnh đạo VFF, phổ thông người muốn lắm nhưng chỗ này cần người khiến cho chứ ko phải “nổ” để vào được. Giả dụ không sở hữu năng lực, vào rồi cũng văng ra là điều với thể xảy ra”.

giật mình sở hữu tuổi 30 không… Thể thao

TTO – Thời sinh viên, tôi chơi 3 môn thể thao là bóng đá, bóng chuyền và cầu lông. Nhưng từ khi đi làm cho (năm 2010) thì tôi dừng hẳn vì lý do…quá bận!

  • Herbalife tập huấn về dinh dưỡng thể thao cho VĐV Việt Nam dự SEA Games 29
  • 5 HCV Para Games Lê Văn Công: ‘Cảm ơn Herbalife VN đã đồng hành’
  • ​Herbalife cam kết đồng hành cùng thể thao Việt Nam đến năm 2021
Giật mình với tuổi 30 không... Thể thao - Ảnh 1.

trong khoảng năm 2015, tôi (bìa trái) đã bắt đầu tập luyện thể thao trở lại

Hồi ấy, nhà trọ của tôi có đông sinh viên nên chiều nào cũng chia khiến cho 2 đội vào Trường đại học Cần Thơ đá bóng. Mỗi sáng, tôi và mấy đứa bạn nam lẫn nữ thức dậy chạy thể dục chừng 10km.

lúc đấy, tôi hăng hái tập thể dục, thể thao vì trong chương trình học có môn giáo dục thể chất cũng như sẵn sàng tham dự những hội thao ở trường. Tôi chơi thể thao ko chuyên nghiệp nhưng tập dượt thường xuyên. Nhờ vậy, mấy năm đại học tôi rất ít bệnh vặt.

Sau giờ khiến cho là giờ nhậu

lúc đi khiến, tôi bước vào môi trường khác và phổ quát mối quan hệ mới. Sau giờ khiến việc, bạn bè “ới” 1 tiếng rằng tôi đi nhậu tới 22h mới về, trước khi nhà trọ đóng cửa lúc 22h30. Nhiều hôm tôi nhậu say quá về chỉ kịp đóng cửa phòng rồi ngủ đến sáng. Những chiều ko đi nhậu thì tôi ở trong phòng “lướt” mạng thị trấn hội, đọc báo, nhắn tin sở hữu bạn bè.

Mấy đứa bạn ở chung nhà trọ rủ đi chơi thể thao tôi đều lắc đầu, than thở: “Hôm nay, tao mệt! Thời gian nghỉ ngơi còn không mang, thời giờ đâu đi đá bóng”. Dần dần không ai rủ tôi đi nữa. Tôi cũng ko quan tâm chuyện thể dục, thể thao.

Năm 2010, tôi tương đối gầy (nặng 57kg) nhưng 5 năm sau tôi tăng thêm 30kg. Bạn bè lâu ngày gặp tôi đều quở: “Sao mày mập dữ vậy? Chơi thể thao đi Trung”. Tôi biện minh: “Tại đi khiến cho bận quá nên ko có thời kì tập luyện”.

Tôi bắt đầu mỏi mệt khi thân thể nâng cao cân. Phổ thông khi tôi đang ngồi rồi đứng lên thì bị choáng. Sở hữu năm Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan cử tôi tham dự giải việt dã chào mừng Ngày xây dựng thương hiệu Đoàn (26-3), tôi chạy chừng 100m đã thở hỗn hển, tuột lại tuốt phía sau, đa dạng người cười chọc quê.

Nhưng tôi luôn nghĩ người nào đi làm cho cũng mập vì hết lo âu chuyện học hành, thi cử, tiền ăn như thời sinh viên. Tôi không thay đổi lối sống.

40km trục đường và những cơn đau thức thức giấc

mang lần, tôi đi công tác cách chỗ làm cho khoảng 40km. Lúc tôi trở về thì thấy bụng nhói đau, cảm giác mắc tiểu. Tôi lép vào nhà vệ sinh của UBND 1 thị trấn nhưng tôi không tiểu được. Cơn đau âm ỉ làm cho đầu tôi choáng váng, mấy lần suýt ngã xe.

Hôm đấy, tôi đã ghẹ tổng cộng 3 nhà vệ sinh nhưng chẳng thể nào tiểu được. Về tới nhà, tôi chạy vô bệnh viện siêu âm thì bác sĩ cho biết thận của tôi mang sỏi. Và viên sỏi đang trên đường ra ngoài nên con đường tiết niệu của tôi bị bí. Một trong những nguyên do là tôi ít chuyển di. Bác sĩ kê cho mấy viên thuốc và khuyên tôi về uống phổ thông nước, kiếm môn thể thao nào ấy để chơi.

các cơn đau hành hạ tôi thêm 2 tuần. Mấy ngày đấy, tôi ko tụ hội làm cho việc được vì thỉnh thoảng bị đau bụng, đầu óc khi nào cũng mỏi mệt. Hằng ngày, vợ tôi phải nấu mấy chiếc nước mát kích tiểu để tôi uống cho viên sỏi mòn, dễ ra ngoài.

Ở quê, mẹ tôi nghe con bệnh thì rất lo âu, ngày nào cũng gọi điện lên hỏi thăm. Mẹ cũng kiếm mấy bài thuốc ta để gởi lên cho tôi uống. Đấy là giữa năm 2015.

lúc cơn đau vì sỏi thận mới đây thì tôi lại bị chứng bệnh khác: suy giãn tĩnh mạch ở chân. 2 Bàn chân của tôi thường xuyên bị tê buốt, với lúc đau đớn ko đi được. Mỗi tối, tôi nằm ngủ đều đặt chân lên gối cao cho máu lưu thông dễ dàng. Tương tự tôi mới bớt đau. Bác sĩ đề cập 1 trong các cỗi nguồn là tôi ngồi quá phổ thông, chân ít di chuyển.

Gia đình tôi lo sốt vó khi nghe chân bị suy giãn tĩnh mạch nặng sở hữu thể hoại tử. Mọi người trong nhà lại cuống cuồng hỏi thăm các bác sĩ giỏi trị bệnh này và các bài thuốc dân gian cho tôi uống.

Tôi nghĩ các bệnh bản thân mắc phải đều sở hữu cội nguồn là tôi lười đi lại. Do đó, tôi quyết định chơi thể thao để nâng cao cường sức khỏe. Tôi xin vô đội bóng của cơ quan. Hằng tuần, tôi tham dự luyện tập mang bạn bè 3 buổi, thời gian từ 17h30-19h.

những khi đi công việc về muộn, tôi tranh thủ ra sân dù chỉ chơi vài mươi phút. Mang lúc đi làm về mệt, tôi cũng lười ra sân bóng. Nhưng nhớ về những cơn đau khi bị sỏi thận tôi lại thấy sở hữu động lực. Tôi cũng bỏ hẳn thói quen đi nhậu sau giờ làm. Chính vì chơi thể thao thường xuyên nên tôi đã tập dượt cho mình lề thói muốn đi đá bóng vào buổi chiều hơn là rủ bạn bè “làm vài ve”.

Nhờ tập tành thể thao nên ngày nay tôi không còn đau chân. 4 Năm qua, tôi cũng giảm được 15kg. Hiện giờ, tôi bận rộn hơn vì vợ mới sinh trẻ em. Nhưng tôi vẫn duy trì lề thói chơi đá bóng một buổi/tuần.

Tôi cũng tập lề thói chuyển di phổ thông hơn duyệt công tác hằng ngày, như: ko tiêu dùng cầu thang máy ở chỗ khiến, đi bộ ở những khoảng cách thức gần, mua các trò chơi để vừa giữ con trai vừa chuyển động cùng con…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.