Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên được chiết suất và bán với giá cả khá cao. Tuy nhiên, chúng vẫn nhận được sự tin chọn của rất nhiều người. Việc hiểu rõ cách sử dụng tinh dầu sẽ giúp bạn phát huy tối đa tác dụng của chúng. Nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh tương tự thì bạn hãy đọc bài viết này ngay đi. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của mọi người, bạn sẽ hài lòng lắm đấy.

Tinh dầu là một loại tinh chất được chế xuất từ thân, lá, rễ của các loại thực vật. Chúng ở dạng chất lỏng với nhiều hợp chất thơm dễ bay hơi. Để tạo ra tinh dầu, người ta phải sử dụng các phương pháp chưng cất hơi hoặc là ép lạnh. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, người ta còn áp dụng phương pháp tách chiết dung môi. Vì là phần tinh chất, mang theo sức sống, năng lượng tinh khiết cả thực vật nên tinh dầu mạnh hơn từ 50 – 100 lần so với thảo mộc khô.

Phương pháp phân loại tinh dầu dựa theo độ nguyên chất : Loại tinh dầu nguyên chất được sản xuất hoàn toàn từ thực vật tự nhiên, có có sự tham gia của yếu tố hóa học. Bởi vì là tinh chất 100% tự nhiên nên chúng có độ an toàn cao, mang lại những những lợi ích tốt đẹp cho cơ thể người dùng, đặc biệt là việc làm đẹp. Thậm chí, có một vài loại tinh dầu khi sử dụng theo chỉ định của bác sĩ còn có thể uống trực tiếp. Tuy nhiên, cũng có một vài loại được khuyến cáo không nên ăn uống, bôi trực tiếp lên da, điển hình là tinh dầu chiết xuất từ quế và cây bách xù.

Tinh dầu không nguyên chất là loại đã pha trộn với các thành phần chất hóa học khác. Đó cũng có thể là loại tinh dầu được chiết xuất từ thực vật nhưng không được đảm bảo về chất lượng từ các thành phần nguyên liệu cũng như phương pháp chiết xuất, khiến thành phẩm tồn tại các tạp chất có hại cho sức khỏe.

Cách chọn tinh dầu nguyên chất : Mùi hương là điều đầu tiên bạn nên chú ý đến khi chọn mua tinh dầu nguyên chất. Chúng không nồng mà rất dịu nhẹ, thoang thoảng, khiến người dùng có cảm giác rất thoải mái. Bạn có thể xông hàng giờ trong ngày với tinh dầu nguyên chất. Bạn biết không, phải cần số lượng lớn nguyên liệu mới tạo ra được tinh dầu nguyên chất. Chẳng hạn, muốn làm ra 2 kg tinh dầu sả chanh phải cần đến 2 tấn nguyên liệu thô. Cho nên, giá cả của tinh dầu nguyên chất là không hề rẻ chút nào. Tinh dầu bay hơi rất nhanh và cũng tan rất nhanh trong nước. Đó là 4 yếu tố bạn có thể tham khảo để nhận biết tinh dầu có nguyên chất hay không.  Tinh dầu từ lâu đã là một liệu pháp làm đẹp và chữa bệnh tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng. Ngoài tác động tốt lên nhan sắc, tinh dầu còn có nhiều lợi ích hiệu quả đối với sức khỏe, tinh thần, đặc biệt có khả năng chữa một vài loại căn bệnh.

>>> Xem thêm : mua tinh dầu nguyên chất – Có thể bạn đã biết hết các công dụng này của tinh dầu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.