Bạn đang muốn tìm thêm thông tin về thuốc tránh thai do còn nhiều điều chưa biết về nó? Áp dụng biện pháp tránh thai là điều cần thiết để có thể thực hiện việc này. Muốn hiểu hơn về thuốc tránh thai cũng như sử dụng đúng thì bài viết dưới đây sẽ là bí quyết bạn không thể bỏ qua.


Thuốc tránh thai ngăn cản tinh trùng đi vào tử cung bằng cách làm giày chất nhầy ở tử cung. Đồng thời, chúng cũng khiến cho buồng trứng không rụng trứng hàng tháng. Một trong những nguyên nhân gây ra mục, đặc biệt là mụn trứng cá chính là sự thay đổi của nội tiết tố. Với các thành phần của mình, thuốc tránh thai có thể giúp cơ thể cân bằng điều này, giảm đi tình trạng mụn, đặc biệt là trong kỳ đèn đỏ.Trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc tránh thai khác nhau, nhưng trên cơ bản chúng được chia thành 2 dạng đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và dùng hằng ngày. Thuốc tránh thai khẩn cấp có khả năng ngăn ngừa thụ thai do không bảo vệ khi quan hệ nhờ vào một lượng lớn hàm lượng hoocmon nội tiết tố có trong đó. Để tăng hiệu quả tránh thụ thai cũng như an toàn hơn khi dùng thuốc, chúng ta cần tìm hiểu rõ về thời gian uống thuốc của từng loại. Đầu tiên, với thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên uống nó mỗi ngày và trong cùng một khung thời gian nhất định. Đây là thói quen tốt cũng là điều kiện có lợi để thuốc có thể duy trì và phát huy tác dụng của mình. Còn khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp, thời gian thuốc hiệu quả nhất là 24- 72h sau quan hệ.  Tùy vào đơn vị sản xuất, chi phí, người ta chia thuốc tránh thai thành hai dạng vỉ là 21 viên và 28 viên. Trong 28 viên có 7 viên giả dược, mang hàm lượng sắt để bổ sung máu cho cơ thể. Nhiều đơn vị để giảm bớt chi phí cũng như phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng chỉ sản xuất vỉ 21 viên, hoàn toàn là thuốc tránh thai, không chứa viên giả dược.


Nhiều chị em chắc chắn sẽ lo lắng về việc sử dụng thuốc tránh thai thường xuyên có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho cơ thể, đặc biệt là khả năng sinh sản. Điều này có thể đúng với thuốc tránh thai khẩn cấp. Mặc dù thuốc tránh thai hằng ngày không mang lại ảnh hưởng với sức khỏe nhưng để an toàn bạn nên định kỳ đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, bệnh phụ khoa. Trong quá trình dùng thuốc, nếu bạn bị ra máu với lượng lớn và không có dấu hiệu chất dứt thì cần tới bệnh viện để được kiểm tra kỹ càng. Còn nếu lượng máu nhỏ thì đầy chỉ là một hiện tượng khá bình thường.


>>> Xem thêm : thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên 72h – Sức khỏe được cải thiện hơn nhờ những công dụng này của thuốc tránh thai

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.