Hiện nay, nhiều doanh nghiệp buộc phải thay đổi ngành nghề để thích ứng với nền kinh tế. Liệu bạn có biết điều đặc biệt của dịch vụ này là gì và chúng ta có thể tin tưởng vào nó hay không? Để thay đổi những quan niệm đó, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Việc điều chỉnh ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có thể dựa vào những văn bản pháp luật  đã được nhà nước ban hành. Có thể kể đến Luật doanh nghiệp (2014), Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh trong quy định của pháp luật : Trong trường hợp mà doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi hoặc bổ sung những ngành nghề kinh doanh mới, họ vẫn phải  thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết. Chỉ khi nào các điều kiện được đáp ứng đầy đủ thì doanh nghiệp mới được phép kinh doanh.

Các bước để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Giấy tờ trong hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh : Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh cần một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thứ hai chính là giấy quyết định thông báo và biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng là các tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề đó.

Việc xử phạt đối với hành vi không đăng ký thay đổi kinh doanh : Nếu vượt quá thời gian của việc thông báo đăng ký từ 1 đến 30 ngày, doanh nghiệp bị phạt từ 1.000.000 – 5.000.000 đồng, 5.000.000 – 10.000.000 đồng (khi trễ 31 – 90 ngày). Khi trễ thời gian thông báo từ 91 ngày trở lên, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 10.000.000 – 15.000.000 đồng..

Nội dung của dịch vụ thay đổi ngành nghề từ công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết  : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Thời gian thực hiện dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thường là 5 ngày làm việc kể từ khi hồ sơ hợp lệ.  Thay đổi kinh doanh thực ra không khó như nhiều người vẫn tưởng. Vậy chúng ta có thể thực hiện thay đổi kinh doanh như thế nào, dựa vào những căn cứ gì ? Bất cứ khách hàng nào đang có nhu cầu thay đổi ngành nghề kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty tnhh –  Rút ngắn quá trình xin thay đổi ngành nghề kinh doanh kinh dpanh bằng cách này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.