Học nghề hiện đang  là một trong những lựa chọn của không ít bạn sau khi tốt nghiệp cấp ba, và đây cũng là hướng đi đang được khuyến khích hơn ở nước ta. Để có một khởi đầu tốt bạn cần nắm rõ khi tham gia khóa học này bản thân sẽ được đào tạo gì cũng như công việc mà sau này mình sẽ làm. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn đọc về ngành học sửa chữa ô tô – khởi nguồn để bạn có thể mở một gara đơn giản như thế.


>>> Xem thêm : Dạy nghề sửa chữa ô tô – cần phải làm rõ điều gì về sửa chữa ô tô


Để một phương tiện ô tô có thể hoạt động bình thường thì gầm máy đóng một vai trò không hề nhỏ. Và người thợ sửa chữa ô tô lúc này cần tiến hành các công tác kiểm tra để đảm bảo chúng đang hoạt động bình thường, loại trừ hết các yếu tố có thể gây trục trặc trong quá trình vận hành.


 


Một người thợ sửa điện – điện tử cần thực hiện đúng quy trình thông qua bảng kế hoạch công việc hàng ngày và nội dung yêu cầu. Những yêu cầu này có thể do khách hàng đưa ra hoặc do bộ phận kế hoạch và kiểm tra sản phẩm đề xuất. Mọi sự sửa chữa, thay đổi cần bám sát theo yêu cầu này để tiến hành.


Khoang động cơ là một trong những phần thường xuyên bị bụi bám và nếu như không được làm sạch sẽ có nguy cơ tắc nghẽn cũng như vận hàng không bình thường, ảnh hưởng tới hoạt động của xe. Chính vì thế mà người thợ sửa chữa được yêu cầu thường xuyên làm sạch vùng này.


Một hệ thống khung gầm thường bao gồm: ht treo, lái, phanh, lốp, bánh xe, hộp số. Khi  học sửa chữa ô tô, bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về chúng cũng như học được cách lắp ráp, sửa chữa, thay thế các phần này.


>>> Xem thêm : Học nghề điện ô tô – Mách bạn kiến thức cơ bản về nghề sửa ô tô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.