Hiện nay, trên toàn thế giới có hơn 1,4 tỷ chiếc xe ô tô đang được sử dụng, cho thấy chúng đang là một trong những phương tiện di chuyển hàng đầu của nhiều người. Cho tới nay, trải qua hơn trăm năm hình thành và phát triển, ô tô đã có nhiều thay đổi, tiện nghi và hiện đại hơn. Những chi tiết, bộ phận trên xe cũng theo đó mà có rất nhiều cải tiến. Câu trả lời sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây, đọc ngay và bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên đâu nhé.


Bình ắc quy nước và ắc quy khô là hai dòng ắc quy ô tô chính hiện nay, tùy vào thiết kế cũng như mục đích mà chúng có thể được trang bị cho xe tải hoặc xe du lịch. Tại Việt Nam, dòng ắc quy dành cho ô tô con hiện không nhiều lắm bởi quá trình sản xuất còn nhiều trở ngại. Bình ắc quy khô tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với loại khác bởi chúng được nạp sẵn khi ra đời. Trong trường hợp bình hết điện, chúng ta chỉ cần bỏ chút thời gian ra mua bình mới thay vào là xong.Lưu ý đầu tiên của quá trình lựa chọn bình ắc quy chính là sự phù hợp về kích thước. Hãy đảm bảo chúng vừa với xe để việc lắp đặt và vận hành diễn ra an toàn nhất. Lựa chọn phù hợp giúp đảm bảo tuổi thọ của bình ắc quy cũng như sự an toàn của xe khi vận hành. Điều tiếp theo chúng ta cần chú ý khi lựa chọn bình ắc quy là hai thông số về điện áp và dung lượng. Đây đều là những yếu tố sẽ ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của xe, đặc biệt là dưới điều kiện nhiệt độ xuống thấp.


Ô tô hiện là một trong những loại phương tiện giao thông phổ biến hàng đầu trên thế giới với rất nhiều hãng sản xuất đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Với vai trò quan trọng như vậy, ắc quy ô tô trong thời gian gần đây được rất nhiều người quan tâm, chú ý tìm hiểu.


>>> Xem thêm : bình ắc quy ô tô khô – trên thị trường có bao nhiêu loại bình ắc quy ô tô

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.