Hiện nay, có lẽ nhiều người trong chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ đã trở nên rất thân thuộc với các phần mềm photoshop. Trải qua một thời gian dài phát triển, có nhiều chỉnh sửa, bổ sung, cập nhật phiên bản, phần mềm này hiện vô cùng hoàn thiện và chiếm được niềm tin của nhiều người dùng. Đây là những câu hỏi khá quen thuộc khi nhiều người lần đầu tiếp xúc với photoshop. Và tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp tại bài viết dưới đây.

Đối với lĩnh vực thiết kế đồ họa, người ta sử dụng phần mềm Photoshop để chỉnh sửa hình, các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Ở đây, người ta có thể loại bỏ những chi tiết không cần thiết hay tách một phần bức ảnh tùy theo nhu cầu sử dụng. Đối với việc thiết kế người dùng có thể sử dụng các hình ảnh đã được xử lý, hoặc thông qua các nguồn tài nguyên khác bên ngoài. Họ sử dụng các công cụ mà photoshop cung cấp để cắt ghép và thêm văn bản sao cho ra các sản phẩm thiết kế như mong muốn.

Chỉnh sửa ảnh : Khi sử dụng phần mềm photoshop, bạn có thể dễ dàng cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đổi màu, thêm hoặc xóa bỏ đi những chi tiết, vật thể mà mình không thích. Đặc biệt, phần mềm photoshop cho phép người dùng khắc phục hầu hết các lỗi trên hình ảnh, thêm hiệu ứng,.. Nếu như bạn muốn khôi phục một tấm ảnh đã cũ thì tuyệt đối nên sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Phần mềm có thể giúp bạn sở hữu một tấm ảnh như hồi mới chụp bất kể là nó bị hỏng hóc và chất lượng ảnh suy giảm như thế nào. Đây quả thực là công cụ tuyệt vời để bạn giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ đấy.

Trong lĩnh vực thiết kế : Có lẽ rất nhiều người thích thêm chữ vào tấm hình, vừa có thể thể hiện trực tiếp cảm xúc của mình, còn có thể tăng tính biểu tượng của nó. Với phần mềm Adobe Photoshop này, chúng ta được tự do sáng tạo hình ảnh thông qua các text. giờ đây, chỉnh sửa ảnh như một công việc chế tác ra tác phẩm nghệ thuật vậy. Bạn có thể ghi nhớ công việc này thông qua thuật ngữ chuyên ngành là typography. Mọi người giờ đây hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Adobe Photoshop cho việc thiết kế thời trang. Ngày trước thì mọi người có lẽ chỉ quen thiết kế trên các phần mềm đồ họa vector, nhưng hiện tại chúng ta đã có thêm sự phục vụ của photoshop nữa. Và bạn phải biết rằng, PS không hề thua kém về công cụ cho việc thiết kế thời trang đâu. Chúng ta cũng không thể không kể đến vai trò to lớn của photoshop trong việc thiết kế banner. Người dùng có thể dựa vào những công cụ cắt ghép, chỉnh sửa để đưa các chi tiết, hình ảnh vào thiết kế, qua đó tạo ra những tấm banner, quảng cáo đặc sắc, đậm tính cá nhân.

Thiết kế khối : Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Adobe photoshop để tạo ra những phối cảnh đơn giản. Đây thực sự là một chức năng vô cùng tuyệt vời đối với mọi người. Tuy không sánh được với các phần mềm chuyên dùng dựng phối cảnh, nhưng với những gì nó làm được, đây vẫn là một trong những lí do để mọi người sử dụng photoshop. Ngoài các phần mềm chuyên dụng ra, photoshop cũng là một công cụ tuyệt vời đối với việc thiết kế web, icon, apps. Với những tính năng được trang bị sẵn, người sử dụng có thể dễ dàng tạo ra các icon đơn giản hay những giao điện của apps. Đối với rất nhiều người, thiết kế web trên photoshop thậm chí dễ dàng hơn so với nhiều ứng dụng.  Nếu để ý, bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh, tranh vẽ, thiết kế,.. bắt nguồn từ phần mềm Adobe Photoshop. Đây thực sự là một phần mềm đồ họa rất phổ biến với cả những người trong và ngoài ngành. Đây là một trong những công cụ quan trọng giúp chúng ta có trong tay những tấm hình đẹp “thần thánh”, thỏa mãn sở thích chụp ảnh, đăng hình của nhiều người.

>>> Xem thêm : cách làm photoshop – Với những điều này thì việc học photoshop chưa bao giờ trở nên đơn giản tới vậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.