Hiện nay, có khá nhiều máy tính cũ tuy chất lượng còn tốt nhưng chủ của chúng muốn đổi máy nên bán lại trên thị trường đồ cũ, đây là một món đồ được nhiều người săn đón. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nên nhiều người thường lựa chọn việc mua lại máy tính cũ. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một trong những vấn đề mà nhiều người vô cùng quan tâm, đó chính là mua máy tính cũ.


Theo chuyên gia, điều mà chúng ta nên chú ý đầu tiên đó chính là kiểm tra về nguồn hàng. Các sản phẩm thanh lý haowjc đồng bộ nhập khẩu thì thường chất lượng hơn so với hàng trôi nổi, nhập lậu từ Trung hay nhái lại,..Nếu như bạn muốn mua PC, điều đầu tiên cần kiểm tra đó chính là hộp mainboard. Những đầu tụ, mối hàn của chân cắm cần còn nguyên, không bị phù, chảy dịch hay bong ra. Một trong những các để test lỗi ổ đĩa cứng được nhiều người sử dụng đó chính là  vào đĩa CD Hirent Boot: chọn Hard Disk Tool


Sử dụng Properties hoặc CPU-Z là hai cách được nhiều người sử dụng nhằm kiểm tra tốc độ thực của CPU. Bạn có thể áp dụng hai cách này để kiểm tra rõ chất lượng của CPU đấy. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra RAM thông qua việc mở nhiều phần mềm ứng dụng cùng lúc, trong đó, bật nhiều cửa sổ Window Explorer. Nếu như bạn không thấy xuất hiện thông báo hay khởi động lại thì máy đang hoạt động rất tốt đấy.


Bàn phím máy tính là một trong những bộ phận quan trọng mà chúng ta nhất định không thể không kiểm tra. Việc xuất hiện các phím liệt có thể ảnh hưởng tới công việc, đặc biệt là những nút chức năng đặc biệt. Hiện nay, việc kiểm tra ổ cứng trở nên dễ dàng hơn với những ứng dụng hỗ trợ, trong đó, nổi bật nhất phải nói tới mHDD của Hiren Boot CD và Hardisk Sentinel. Bạn có thể thông qua phần mềm này để kiểm tra các lỗi còn tồn tại trên ổ cứng.


>>> Xem thêm : Máy tính cũ – máy tính cũ đã qua sử dụng có dễ lựa chọn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.