Có ai chơi đàn mà không muốn có trên tay một cây đàn chất lượng đâu. Nhưng với những người mới làm quen, chưa có nhiều kinh nghiệm thì thật khó để chọn một cây guitar tốt được. Nhưng có một vấn đề được đặt ra là muốn âm nhạc cho ra hay thì đàn phải có chất lượng tốt, và điều đó phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đàn. Bài viết dưới đây chắc chắn là một cuốn bí kíp tuyệt vời cho bạn chọn mua đàn chất lượng, lại phù hợp với kinh phí của bản thân.

Nhu cầu của bạn là gì?  : Trước khi mua đàn, thì hãy tự đặt ra cho mình câu hỏi: Tôi muốn chi ra bao nhiêu? Hay nói một cách khác chính là khả năng chi trả của bạn đến đâu. Chỉ khi nào bạn trả lời được câu hỏi trên thì việc mua đàn Guitar mới trở nên dễ dàng hơn được. Ngược lại, nếu bạn chỉ cứ loay hoay tìm hết cây đàn này đến cây đàn khác, không có mục tiêu cụ thể. Nhưng đến khi chọn được rồi thì không đủ khả năng chi trả thì chắc chắn sẽ là một điều vô cùng tiếc nuối. Vì vậy xác định được khả năng chi tiêu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

Hãy chọn cây đàn phù hợp với bạn : Chọn đàn không thể chỉ dựa vào mức giá và sự phổ biến của cây guitar đó. Có những thứ rất phổ biến nhưng lại không phù hợp với bạn. Do đó, thay vì chạy theo trend, hãy chọn cây đàn phù hợp nhất với bản thân mình.

Thiết lập đàn guitar : Rõ ràng, bất cứ cây đàn nào bạn chọn cuối cùng đều phải thoải mái để chơi, phải mang cho bạn cảm giác tận hưởng. Nếu dây quá xa bảng đàn – ngón tay của bạn sẽ phải gặp nhiều vấn đề khi gảy và đó có thể là dấu hiệu cho thấy cổ bị cúi. Cho nên, vẫn là nên chọn đàn phù hợp.

Trước khi mua đàn, bạn cần kiểm tra bằng cách chơi hợp âm và các nốt đơn tại các điểm khác nhau.  Có một số người chơi chuyên nghiệp thích hành động của họ cao hơn để có âm thanh đàn phát ra rõ và mạnh hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn là người mới bắt đầu chơi đàn, khách hàng có thể nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng điều chỉnh phù hợp hơn với nhu cầu của mình. Chăm sóc và sửa chữa cũng là một khâu khá quan trọng để giữ tuổi thọ của đàn ngoài việc sử dụng thật cẩn thận. Hãy tìm những nơi sửa uy tín, linh kiện tốt. Bởi điển hình như dây đàn, chỉ khi dây đàn có chất lượng tốt thì mới cho âm thanh đạt chuẩn, từ đó luyện tập hay đàn cũng tạo ra âm thanh vang hơn, nghe thích tai hơn những loại đàn kém chất lượng khác. Bạn cũng nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín làm quán ruột để có thể thay thế các linh kiện một cách đồng nhất.

Đưa ra quyết định đúng đắn : Mỗi phong cách, loại Guitar sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, ảnh hưởng khác nhau tới người chơi. Một lần nữa, bạn là trọng tài cuối cùng cho việc mua đàn hay không. Khả năng chi trả cùng với đôi tai của bạn là thẩm phán và bồi thẩm đoàn quan trọng để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình. Hãy kiểm tra kỹ âm thanh trước khi mua. Cách tốt nhất để thực sự nghe thấy tiếng đàn guitar phát ra như thế nào đó là nhờ người khác từ khoảng cách vài feet. Ở khoảng cách này, âm nghe được sẽ chính xác hơn rất nhiều so với khi bạn ngồi gần nguồn âm.

Địa điểm mua hàng nên là những nơi uy tín, chất lượng cao : Những điểm bán guitar lớn, độ uy tín cao, mức độ tin tưởng từ khách hàng tốt thì sẽ có những cây đàn chất lượng. Những cây đàn ở đây sẽ đa dạng và phong phú hơn với nhiều mức giá, qua đó khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Ở một phương diện khác, những nơi này thường có nhân viên lành nghề, thực sự am hiểu về đàn guitar. Nhớ đó mà khi mua hàng tại đây, bạn có thể nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kỹ càng, qua đó mua được cây guitar phù hợp nhất.  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng buôn bán đàn với vô số kiểu đàn, chất liệu và giá cả khác nhau. Chính sự đa dạng này đã đặt ra một vấn đề khó cho mọi người, làm thế nào để sở hữu một cây guitar tốt mà giá cả vẫn phù hợp? Xong vì chưa có kinh nghiệm cho việc này nên bạn vẫn chưa chọn được cây nào ưng ý.

>>> Xem thêm : đàn guitar acoustic – Mách bạn các loại guitar tốt nhất hiện nay cho người mới tập

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.