Khi lên mạng và tìm kiếm theo từ khóa “xe đạp thể thao”, bạn có thể nhận được hàng chục ngàn đáp án khác nhau chỉ trong chưa đầy một giây. Ngày nay, người ta sử dụng xe đạp như một phương pháp để rèn luyện thân thể, tăng cường sự dẻo dai, sức bền. Giải pháp đang được ưu tiên hiện nay đó chính là sử dụng phương tiện công cộng, khuyến khích sử dụng các loại xe đạp.

>>> Xem thêm : Cửa hàng xe đạp – Tổng quan các kiến thức về xe đạp thể thao

Một trong những dòng xe phổ biến nhất hiện nay hẳn phải kể tới xe đạp thể thao đường phố. Đối với nhiều người, khái niệm này còn nhiều mới mẻ, xong thực tế dòng xe này đã và đang được ưa chuộng ở nhiều nơi.

Nếu bạn muốn leo núi hay di chuyển ở những vùng có địa hình khó thì xe đạp thể thao đường phố sẽ không phải là lựa chọn an toàn. Bởi khả năng kiểm soát tốc độ, diện tích tiếp xúc của xe nhỏ hơn so với các dòng khác.

Một dòng xe đạp thể thao đang được giới trẻ đặc biệt yêu thích, đó là những chiếc địa hình. Xe này có đặc điểm nổi bật chính là phân khung to bản, chắc chắn, bánh lớn, có gai bám. Nhìn tổng thể mang lại một cảm giác mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi cung đường khó nhất.

Phần phuộc xe chính là một trong những nét tạo nên sự đặc biệt cho những chiếc xe đạp thể thao địa hình. Mọi người sẽ nhận thấy rất rõ ràng rằng, xe thể thao địa hình kiểm soát tốc độ trên đường khó tốt hơn, không xóc nảy nhiều. Phần phuộc sẽ giảm xóc tới độ nhỏ nhất, đồng thời, tùy thuộc vào đặc điểm đường mà có thể linh động thay đổi giữa phuộc nhún và phuộc cứng.

Xét về phân khúc giá, xe đạp thể thao địa hình hiện được chia thành nhiều mức khác nhau. Chính từ điều này, mọi người có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân, cũng như điều kiện hiện tại.

Tour the France – một trong những giải đua xe đạp lớn nhất hành tinh, và là giải đấu được nhiều người yêu thích. Nếu từng xem những giải đua xe đạp như vậy, bạn sẽ thấy rằng, các tuyển thủ đều sử dụng các dòng xe đạp đua chuyên dụng. Chúng ta có thể nhận ra chúng thông qua phần tay cầm dạng chữ U đặc trưng.

Để xe đạt được vận tốc lớn hơn, khung của xe đạp đua được thiết kế nhẹ hơn với chất liệu carbon. Khi xe càng nhẹ, khả năng điều khiển, linh hoạt càng lớn, chuyển hóa tối đa động lực từ bàn đạp tới bánh xe. Xe đạp đua dễ bị hư hỏng, mất an toàn cho người điều khiển nếu di chuyển trên đường xấu. Vậy nên, đường bằng phẳng là sự lựa chọn tốt nhất cho người đi xe đạp đua.

Xe đạp đua có giá thành khá cao so với những sản phẩm xe đạp thể thao khác trên thị trường hiện nay. Vì chúng được tạo nên từ những chất liệu cao cấp, tính bền tốt hơn.  Bạn muốn mua xe thể thao nhưng chưa biết chúng có những dòng nào, ưu nhược điểm ra sao?  Mọi người mong muốn có thêm thông tin chi tiết hơn, những đánh giá về từng dòng xe đạp thể thao phổ biến hàng đầu thị trường hiện nay.

>>> Xem thêm : Xe đạp thể thao học sinh – Tổng quan kiến thức quan trọng về xe đạp thể thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.