Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh của SLNA chia sẻ những khó khăn mà đội bóng đang gặp phải trong công tác tuyển chọn cũng như giữ chân cầu thủ.

Xem thêm: Link vao FIVE88

Highlights Than Quảng Ninh 2-0 SLNA (Nguồn: Next media)

Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Có rất nhiều người nghĩ chúng tôi bán đi những cầu thủ giỏi để kiếm lợi nhưng thực chất cầu thủ của SLNA chỉ đủ để đá giữ hạng chứ làm gì có đủ để bán. Mỗi cầu thủ SLNA khi bước tới ngưỡng tuổi trưởng thành là 19- 20 tuổi thì 5 năm sau họ hoàn thành nghĩa vụ cống hiến cho CLB. Nếu một đội bóng khác sẵn sàng trả một khoản tiền chuyển nhượng lớn, cầu thủ họ thường chọn cách ra đi, nếu ở mức chênh lệch không cao so với SLNA trả thì vì chút nghĩa tình với quê hương, họ chọn cách ở lại cống hiến như trường hợp của Nguyên Mạnh hay Đình Hoàng trước đây.

CLB SLNA đang đứng thứ 11 trên BXH sau 11 vòng đấu. Họ đã sa sút không phanh sau quãng thời gian đầu thi đấu thăng hoa. Đã 6 trận đấu liên tiếp SLNA không biết đến mùi chiến thắng và chỉ giành được vỏn vẹn 1 điểm.

Một trong những nguyên nhân khiến đội bóng thành Vinh thua thiệt so với các đối thủ đến từ chất lượng ngoại binh. Về việc tuyển chọn những chân sút ngoại, chủ tịch CLB SLNA nói: “Khi đàm phán hợp đồng cầu thủ, chúng tôi thành lập hội đồng, trong đó anh Chiêm là GĐ điều hành, anh Nguyễn Đức Thắng là GĐKT, anh Quang Trường là HLV trưởng còn cô Hà là Trưởng phòng kế toán. Hội đồng sẽ đàm phán, chi ra bao nhiêu tiền cho một hợp đồng chuyển nhượng thì phải báo cáo với Hội đồng quản trị CLB để người ta quyết định giá.

Trung vệ Gustavo được kỳ vọng sẽ khỏa lấp khoảng trống của Memovic. Ảnh: VPF

Những người có vai trò quan trọng nhất khi đàm phán là HLV trưởng như anh Ngô Quang Trường, GĐKT Nguyễn Đức Thắng là người có mối quan hệ thân thiết nhất đối với Hội đồng quản trị. Họ có quyền đề xuất về chất lượng cầu thủ, từ đó Hội đồng quản trị mới phê duyệt chứ như anh Hồ Văn Chiêm cũng chỉ là đại diện lãnh đạo CLB, phiên dịch viên cũng không thuộc người CLB. Còn với tôi, dù là Giám đốc kiêm Chủ tịch CLB nhưng không có thực quyền về tiền, mọi khoản kinh phí chi ra đều do Hội đồng quản trị phê duyệt” – theo TTHCM.

Khép lại buổi phỏng vấn, chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ đội bóng gặp nhiều khó khăn trong khâu tuyển chọn và giữ chân ngoại binh vì vấn đề kinh tế. SLNA không thể ký hợp đồng dài hạn 2-3 năm do mức phí quá lớn, nếu các ngoại binh thi đấu tốt, lập tức những đội bóng khác sẽ nhảy vào và lúc đó SLNA rất khó đàm phán với cầu thủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.