Sự co rút không đều giữa các múi hàn xuất hiện khi quá trình nung nóng và làm nguội sắt diễn ra một cách không đồng đều. Tuy ưu điểm là mang lại mức thu nhập ổn định cho người làm nhưng lại tồn đọng nhiều mặt khó khăn. Đơn cử như việc đòi hỏi sức khỏe cao, ổn định hay người làm cần kiên trì, cần mẫn để có thể nghiên cứu được các kỹ thuật nhằm đáp ứng được các chất lượng sản phẩm người đặt đề ra. Để công  việc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn cần phải chú ý đến những điều gì? Nên hàn ra sao để giảm thiểu các tác nhân ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm? Có lẽ câu trả lời lại từ những điều đơn giản như làm đúng quy trình hàn hay là tuân thủ các lưu ý đã đề ra từ lâu.

Hàn xì nói chung và cửa sắt nói riêng đều trải qua 6 bước cơ bản

– Bước 1: Chuẩn bị các thanh sắt có độ dài chuẩn theo bản vẽ đã phác thảo trước đó. Việc sử dụng các thanh sắt có độ dài chuẩn không  chỉ giúp bạn có thể dựng khun đúng với bản thảo yêu cầu nhất mà còn giúp bạn giảm tình trạng thừa thiếu khi hàn.

– Bước 2: Đây là bước tạo hình cho khung của mình, bạn có thể nối lần lượt các thanh sắt với nhau hoăc ghép chúng thành hình dạng mình muốn trước rồi mới sử dụng máy hàn và hàn chúng lại.

– Bước 3: Các mối nối sau hàn thường sẽ bị gồ ghề, nổi các phần kim loại thừa lên. Do đó đầu tiên bạn cần loại bỏ chúng bằng máy chà nhám.

– Bước 4: Nếu bạn tùng sản xuất hoặc tiếp xúc với quy trình làm đồ gỗ thì sẽ không còn lạ gì với hợp chất  chống mốc, mọt của hợp chất matit ATM nữa. Sau khi đã đảm bảo bề mặt khung không còn các mối hàn nhô ra thì hãy quét một lớp này lên bề mặt khung để tránh rỉ sét của sắt thép.

– Bước 5; Đây là bước đệm quyết định chất lượng và độ đẹp của khung sau khi sơn. Hãy sử dụng giấy chà nhám để chà lại bề mặt khung thêm một lần.

– Bước 6: Sau khi đã chà phẳng bề mặt tiến hành lạu lại thật sạch sau đó quét sơn lên khung.

Để chất lượng khung sắt tốt hơn bạn nên lưu ý những điều này khi hàn

Tiêu chuẩn dòng điện sử dụng cho hàn khung sắt

Hàn mỗi đồ vật khác nhau thì điện thế sử dụng và loại dòng điện cũng khác nhau. Nhằm đạt hiệu quả phần các mối nối tốt nhất thì bạn nên nghiên cứu kỹ loại dòng điện sẽ sử dụng đồng thời sử dụng đúng thiết bị hàn có quy định dòng điện thích hợp.

>>> Xem thêm: khung kệ inox – Muốn hàn ra các khung cửa sắt tốt thì cần phải nắm những điều này

Tiêu chuẩn độ dài hồ quang điện cho mỗi bộ phận trên khung sắt

Khi hàn mỗi loại đồ vật  khác nhau thì kích thước độ dài hồ quang điện cũng khác nhau nhưng nhìn chung tất cả đều nên nằm khoảng dưới tầm trung là tốt nhất.

Hồ quang điện quá dài sẽ làm việc di chuyển cây hàn một cách khó khăn, các mối hàn không chắc chắn. Ngược lại nếu độ dài hồ quang quá ngắn thì hồ quang dễ bị tắt làm các mối hàn nhanh khô lại gây ra tình trạng vảy hàn có kích thước lớn.

Xác định vị trí que hàn

Góc đặt que hàn cũng là một trong các yếu tố bạn cần lưu ý nếu muốn hàn ra các sản phẩm chất lượng. Mũi hàn phải đặt cách khung nghiêng 15 độ và 0-15 độ của máy hàn so với góc đứng của bạn.

Hàn khung sắt cần đảm bảo có sự tập trung nhất định

Như đã nói, hàn có rất nhiều giai đoạn và công việc phải thực hiện, để làm đúng được quy trình cũng như kiểm soát được công việc tốt thì tập trung là điều không thể thiếu. Ngoài ra bạn cũng nên tìm tòi và học hỏi các kiến thức về ngành nghề này để nâng cao tay nghề bản thân.

Yếu tố an toàn cũng nên được đặt lên hàng đầu. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc như kiểm tra, bảo hành các thiết bị hàn thường xuyên.; Bố trí, lắp đặt các đường dây một cách gọn gàng.; Ngắt các thiết bị cầu dao khi đã kết thúc công việc để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra,..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.