Nếu bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc hoặc khi thiết bị tắt đột ngột thì bạn đã gây ra tình trạng quá tải về mạch điện. Khi hiện tượng quá tải điện xảy ra thì cần phải làm gì để đối phó với nó? Những câu hỏi và thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ngay trong bài viết này.

>>> Xem thêm : sạc bình lioa –  Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố quá tải điện

Để có thể bảo vệ tốt sự an toàn của bản thân và gia đình, chúng ta cần hiểu rõ về sự cố quá tải điện. Quá tải điện được biết đến là sự cố về điện khi cường độ dòng điện lớn hơn mức định sẵn của công suất dòng điện định mức. Một số hậu quả từ sự cố quá tải điện có thể kể đến như nguồn điện chập chờn, mất điện đột ngột và cháy ổ điện. Sự cố quá tải điện chính là hậu quả từ các việc làm như sau. Khi sử dụng quá nhiều thiết bị trong một ổ cắm, gây ra tình trạng quá tải và cháy nổ. Bởi vì mỗi ổ cắm chỉ có thể chịu đựng công suất dưới 3000V nên bạn chỉ nên cắm ít thiết bị là vừa đủ. Ngoài ra, nếu dây dẫn không đủ tải thì đây cũng được xem là nguyên nhân gây ra quá tải điện. Lựa chọn dây dẫn có khả năng tải điện tốt sẽ tránh được tình trạng điện chập chờn và cháy nổ. Cuối cùng, khi lựa chọn aptomat, bạn nên chọn aptomat có công suất đủ lớn để đáp ứng nhu cầu thường xuyên sử dụng cùng lúc các thiết bị điện. Đồng thời, kiểm tra tuổi thọ các thiết bị máy để đảm bảo sự an toàn đến mức tối đa.

Để biết được hệ thống điện mà gia đình bạn đang sử dụng có bị quá tải hay không, bạn hãy sử dụng ampe để xác định công suất. Nếu đo được điện áp công suất, bạn sẽ dễ dàng so sánh với dòng điện định mức của thiết bị. Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,… chính là một số loại ampe chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

LioA là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình phòng chống quá tải điện. Tại LioA, bạn có thể lựa chọn đa dạng các thiết bị như ổ cắm, dây dẫn, aptomat,… Để trở thành khách hàng tiếp theo của LioA, bạn có thể truy cập thông qua 2 cách sau đây. Một là, truy cập vào địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo thêm các sản phẩm tại đây. Hai là, liên hệ hotline 0937735453 hoặc 0934893537 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Các thông tin vừa rồi đã kết thúc bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự cố quá tải điện.  Cần làm gì mỗi khi xảy ra sự cố quá tải điện? Làm thế nào để đảm bảo an toàn cho gia đình khi phát sinh sự cố quá tải điện?

>>> Xem thêm : lioa –  Các nguyên vật liệu phòng tránh quá tải điện đáng để bạn tin cậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.